4 nguyên nhân tủ mát không mát – Cách khắc phục đơn giản tại nhà

Tủ mát không mát, không hoạt động sẽ làm cho nhiệt độ trong tủ mát không đủ để bảo quản thực phẩm. Do đó khi tủ có dấu hiệu không mát, bạn nên ngay lập tức tìm rõ nguyên nhân và tìm hướng khắc phục hợp lý. 

Dưới đây là 4 nguyên nhân chính:

Sự cố liên quan tới nguồn điện

Tủ mát hoạt động và làm lạnh khi được cung cấp nguồn điện phù hợp. Vậy nên, khi tủ có hiện tượng không mát, đầu tiên bạn nên kiểm tra lại nguồn điện xem có bị ngắt không hoặc nguồn điện cung cấp có bị chập chờn, quá yếu không.

Hãy xem đường dây điện, rất có thể nguồn điện bị đứt dẫn tới tủ bị mất nguồn. Nếu nguồn điện yếu, hãy sử dụng các thiết bị tăng áp.

Lưu ý khi  xử lý các lỗi liên quan tới nguồn điện, bạn nên dùng bút thử xem điện có rò rỉ không.

Hỏng block

Block nén là một trong những linh kiện quan trọng trong tủ mát. Khi bộ phận này bị hỏng sẽ khiến tủ không hoạt động được.

Trong trường hợp này, bạn bắt buộc phải nhờ tới nhân viên kỹ thuật có chuyên môn. Tránh việc tự kiểm tra, gây hỏng hóc tới các bộ phận xung quanh.

tủ mát không mát

Tủ mát hết gas

Tủ mát khi hết gas thì vẫn chạy bình thường, nhưng lại không lạnh. Trong trường hợp này, bạn nên kiểm tra rõ nguyên nhân tủ hết gas là do dùng lâu hết hay là do thủng dàn, rò rỉ gas nhé !

Nếu tủ mát bị rò rỉ, bạn nên gọi điện tới thợ kỹ thuật hàn chỗ hở hoặc thay dàn ( lỗ thủng quá lớn ). Sau đó, bơm gas thì tủ sẽ hoạt động bình thường.

tủ mát không mát

Quạt gió bị hư

Thông thường, quạt gió bị hư sẽ phát ra tiếng kêu rít nhè nhẹ khi sử dụng tủ mát. Đặc biệt khi bạn mở cánh tủ thì tiếng kêu sẽ rõ hơn.

Khi quạt gió bị hử, hơi dàn từ dàn lạnh sẽ không được truyền vào các ngăn của tủ. Vì vậy sẽ dẫn tới hiện tượng tủ đủ nhiệt độ để bảo quản thực phẩm.

Trong trường hợp này, bạn nên nhờ tới sự hỗ trợ của các thợ kỹ thuật có chuyên môn.

tủ mát không mát

Qua nội dung chia sẻ phía trên, chúng tôi hy vọng phần nào đã giúp bạn hiểu rõ nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng tủ mát không mát. Chúc bạn sử dụng tủ mát an toàn, hiệu quả tại nhà. Cảm ơn quý khách đã theo dõi Sumikura Việt Nam

Bình luận trên Facebook

KD Miền Bắc

Ms. Diệp: 0867 919 468

Mr. Anh: 0865 565 468

KD Miền Nam

Ms. Ngân: 0868 399 468

Ms. Trân: 0862 505 468

Hotline bán buôn
0967 719 333

Để nhận tư vấn và ưu đãi tốt nhất 1900 8650