5 lỗi khiến máy giặt sumikura kêu to khi vắt quần áo

Máy giặt Sumikura kêu to bất thường khi vắt quần áo ảnh hưởng tới sinh hoạt gia đình. Nếu bạn để tình trạng này lâu dài sẽ ảnh hưởng tới động cơ máy giặt. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để làm rõ nguyên nhân và đưa ra cách khắc phục lỗi máy kêu to bất thường khi vắt quần áo nhé!

Khối lượng quần áo quá lớn so với định mức

Đây là nguyên nhân phổ biến đầu tiên dẫn tới máy kêu to trong lúc vắt. Hãy để ý khổi lượng kg tối đa được quy định cho từng model máy. Tuy nhiên, bạn chỉ nên ước lượng chừng ⅔ số kg đó để đảm bảo hiệu quả sử dụng máy.

máy giặt sumikura kêu to

Xuất hiện vật lạ trong lồng giặt

Đây cũng là một nguyên nhân khác dẫn tới máy giặt Sumikura kêu. Nếu bạn bỏ quên vật cứng như chìa khóa, cúc áo hay thậm chí thắt lưng da thì chúng va chạm với thành máy giặt cũng khiến phát ra tiếng.

Quần áo bị cuộn tròn, rối trong lồng giặt

Tôi tin chắc rằng rất nhiều người tiêu dùng thường vứt quần áo lộn xộn, hoặc đổ thẳng vào lồng giặt. Như vậy, quần áo sẽ bị cuộn lại về một góc của máy, khiến lồng máy bị lệch tâm và kêu to. Chúng tôi khuyên bạn nên dàn đều quần áo trước khi bắt đầu chương trình giặt.

máy giặt sumikura kêu to

Máy đặt không cân bằng

Lỗi này xuất hiện do khâu lắp đặt không đúng cách. Khi máy đặt không thăng bằng, chân máy bị kênh làm lồng giặt va chạm vào vỏ máy, phát ra tiếng kêu. Nếu tình trạng này không được xử lý nhanh chóng thì chiếc máy giặt của gia đình bạn sẽ nhanh chóng hỏng.

máy giặt sumikura kêu to

Kêu do máy giặt khô dầu

Qua một thời gian dài sử dụng, các xi lanh trong máy bị hở hoặc thủng làm lượng dầu cạn dẫn đến các chuyển độ quay, đẩy giữa các xi lanh và pít – tông không được trơn dẫn đến gây tiếng ồn lớn. Trong trường hợp này bạn nên gọi thợ sửa máy giặt tới kiểm tra và can thiệp.

máy giặt sumikura kêu to

Máy giặt kêu to do hỏng động cơ

Máy giặt thường có 4 xi lanh ở 4 góc, vì thế khả năng 1 trong 4 xi lanh này hỏng cũng có thể khiến máy giặt không đủ chạy công suất in trên máy. Từ đó khiến máy giặt kêu to. Chúng tôi khuyên bạn nên gọi thợ tới kiểm tra để khắc phục lỗi, tránh ảnh hưởng tới các bộ phận khác.

Tham khảo thêm một số bài viết khác 

Cách thay dây curoa máy giặt Sumikura tại nhà

8 lưu ý quan trọng khi dùng máy giặt cửa trước

Địa chỉ phân phối máy giặt Sumikura chính hãng

Máy giặt Sumikura có những loại nào ? Đặc điểm nhận biết từng loại

Hy vọng với bài viết 5 lỗi khiến máy giặt Sumikura kêu to bất thường khi vắt quần áo cung cấp nhiều thông tin bổ ích tới bạn. Chúc quý khách sử dụng máy giặt tại nhà an toàn và hiệu quả nhất. Cảm ơn quý khách đã theo dõi Sumikura Việt Nam.

Bình luận trên Facebook

KD Miền Bắc

Ms. Diệp: 0867 919 468

Mr. Anh: 0865 565 468

KD Miền Nam

Ms. Ngân: 0868 399 468

Ms. Trân: 0862 505 468

Hotline bán buôn
0967 719 333

Để nhận tư vấn và ưu đãi tốt nhất 1900 8650