Cách kiểm tra điều khiển điều hòa Sumikura có hoạt động không?

Đôi khi điều hòa mà bạn đang sử dụng không nhận được tín hiệu từ điều khiển, bạn thắc mắc không biết có phải lỗi từ remote không. Đừng vội vỗ vỗ điều khiển như cách truyền thống ” hên xui”. Cùng theo Sumikura Việt Nam tìm hiểu một số cách kiểm tra điều khiển điều hòa Sumikura có hoạt động không dưới  đây nhé !

Kiểm tra pin của điều khiển từ xa

Pin của điều khiển từ xa gần hết hoặc đã hết năng lượng

Điều khiển từ xa của máy lạnh hoạt động nhờ năng lượng do pin cung cấp. Do đó, khi pin đã gần hết hoặc cạn năng lượng thì khả năng truyền tín hiệu của điều khiển cũng sẽ hoạt động yếu đi hoặc không hoạt động được nữa.

Cách khắc phục

Để khắc phục tình trạng trên, bạn chỉ cần tháo nắp ở phía sau điều khiển từ xa và thay pin mới vào. Cuối cùng, bạn thử sử dụng điều khiển, kiểm tra xem điều khiển đã hoạt động được hay chưa sau khi đã thay pin mới vào.

Lưu ý: Chọn đúng loại pin với điều khiển của máy và lắp pin đúng chiều cực dương (+), cực âm (-) theo như đánh dấu trên điều khiển để đảm bảo điều khiển từ xa hoạt động đúng cách.

Kiểm tra đầu mắt phát tín hiệu của điều khiển

Đầu mắt phát tín hiệu của điều khiển máy lạnh gặp sự cố

Trong trường hợp dù bạn đã thay pin mới cho điều khiển nhưng vẫn không thể vận hành được máy lạnh thì rất có thể đầu mắt tín hiệu của điều khiển từ xa đang gặp sự cố.

 

Cách kiểm tra đầu mắt phát tín hiệu của điều khiển

Bước 1. Dùng một chiếc điện thoại thông minh và mở camera trước hoặc sau của điện thoại.

Lưu ý: Sử dụng điện thoại thông minh không có tính năng lọc tia hồng ngoại để có thể phát hiện được tín hiệu phát ra từ remote.

Bước 2. Đặt remote phía sau camera điện thoại và đưa đầu mắt phát tín hiệu của điều khiển từ xa hướng về phía camera.

Bước 3. Nhấn vào phím On/Off trên điều khiển từ xa.

Bước 4. Sau khi thực hiện 3 bước trên, có hai trường hợp xảy ra:

Trường hợp 1: Đầu mắt phát nháy sáng

Khi đầu mắt phát nháy sáng, nguyên nhân lỗi không nhận tín hiệu mà bạn gặp phải có thể do máy lạnh đang gặp lỗi kỹ thuật. Để được hỗ trợ và sửa chữa bạn vui lòng liên hệ 1900 545 537 để được khắc phục sự cố.

Trường hợp 2: Đầu mắt không nháy sáng

Khi đầu mắt không nháy sáng, đồng nghĩa với việc điều khiển đã bị hỏng, do đó máy lạnh không thể nhận được tín hiệu từ điều khiển mặc dù đã thay pin mới cho điều khiển.

Sau khi đã xác định được nguyên nhân gây ra lỗi kỹ thuật trên, bạn có thể gọi đến tổng đài chăm sóc khách hàng của Sumikura 1900 545 537 và nêu rõ tình trạng của máy lạnh để được hỗ trợ và xử lý sớm nhất có thể. Cảm ơn quý khách đã thường xuyên theo dõi Sumikura Việt Nam.

Bình luận trên Facebook

KD Miền Bắc

Ms. Diệp: 0867 919 468

Mr. Anh: 0865 565 468

KD Miền Nam

Ms. Ngân: 0868 399 468

Ms. Trân: 0862 505 468

Hotline bán buôn
0967 719 333

Để nhận tư vấn và ưu đãi tốt nhất 1900 8650