Điều hòa âm trần Cassette: 4 điều bạn nên biết

Điều hòa âm trần Cassette là gì? Nên mua điều hòa âm trần ở đâu? Bài viết này sẽ giải đáp những thắc mắc đó của các bạn!

1. Điều hòa âm trần Cassette là gì?

Điều hòa âm trần Cassette

Điều hòa âm trần là loại điều hòa được thiết kế chìm trong phòng nhằm tiết kiệm diện tích. Điều hòa âm trần có thể được gắn lên trần nhà, cửa ra vào… Và hệ thống thoát nước thải của nó được tự động bơm ra. Cho nên, khi lắp không cần xử lý độ dốc cho máy như trên các loại điều hòa treo tường.

2. Ưu điểm của điều hòa âm trần Cassette

  • Khử âm, khử bụi tốt nên đối với các khu vực yêu cầu ít tiếng ồn thường được lắp điều hòa âm trần.
  • Lắp đặt và vận hành dễ dàng
  • Phù hợp với các địa điểm lớn, tập trung đông người: phòng lớn, rạp hát, hội trường, rạp chiếu phim, nhà hàng,…
Điều hòa âm trần phù hợp với những căn phòng lớn

3. Nhược điểm của điều hòa âm trần Cassette

  • Điều hòa âm trần chỉ phù hợp với các không gian lớn, thông nhau giữa các phòng, nhiều người tập trung một phòng. Còn đối với các tòa nhà văn phòng, công sở, khách sạn,… những không gian nhỏ, mỗi phòng tách biệt thì hệ thống này không phù hợp.
  • Với các tòa nhà có không gian lắp đặt lớn thì chỉ nên sử dụng hệ thống điều hòa trung tâm kênh gió lớn (80.000BTU/h trở lên).
  • Gía khá cao so với các dòng điều hòa khác cùng công suất.

4. Nguyên lý hoạt động của điều hòa âm trần Cassette

  • Nguyên lý hoạt động của điều hòa âm trần nối ống gió cũng tương tự các dòng điều hòa khác trên thị trường. Trong quá trình điều hòa hoạt động, dàn lạnh chạy liên tục, dàn nóng lúc chạy lúc nghỉ phụ thuộc vào nhiệt độ trong phòng đã đạt chưa.
  • Quạt dàn lạnh hút và thổi không ngừng nghỉ tạo ra sự luân chuyển và phân tán không khí lạnh đều trong phòng. Trong dàn lạnh có một cảm biến nhiệt độ không khí nối với board xử lý tín hiệu. Cảm biến này có nhiệm vụ cảm nhận nhiệt độ không khí hồi về dàn lạnh đây là nhiệt độ trung bình của không khí trong phòng). Khi nhiệt độ trong phòng cao hơn nhiệt độ cài đặt (là nhiệt độ cài đặt trên remote) khoảng 2°C thì board sẽ điều khiển dàn nóng chạy.

  • Khi dàn nóng hoạt động sẽ cung cấp gas lỏng tới dàn lạnh, gas bốc hơi trong dàn lạnh và thu nhiệt không khí đi qua dàn lạnh, không khí mất nhiệt nên nhiệt độ giảm xuống. Khi nhiệt độ không khí trong phòng giảm xuống bằng nhiệt độ cài đặt thì board sẽ điều khiển ngưng dàn nóng. Quá trình làm lạnh tạm ngưng lại.
  • Khi dàn nóng chạy, dàn lạnh mới có chức năng làm lạnh và tiêu tốn điện nhiều. Khi dàn nóng ngưng, dàn lạnh chỉ có chức năng là quạt luân chuyển không khí trong phòng.

Một số mẫu điều hòa âm trần tại Sumikura Việt Nam:

Điều hòa âm trần Sumikura APC/APO-600/8W-A 60000BTU 1 chiều

Điều hòa âm trần Sumikura APC/APO-480/8W-A 48000BTU 1 chiều

Cảm ơn quý khách đã theo dõi Sumikura Việt Nam

Bình luận trên Facebook

KD Miền Bắc

Ms. Diệp: 0867 919 468

Mr. Anh: 0865 565 468

KD Miền Nam

Ms. Ngân: 0868 399 468

Ms. Trân: 0862 505 468

Hotline bán buôn
0967 719 333

Để nhận tư vấn và ưu đãi tốt nhất 1900 8650