Điều hòa Sumikura có tốn điện không?

Điều hòa Sumikura có tốn điện không? Đây là câu hỏi chúng tôi nhận được rất nhiều trong thời gian gần đây! Để có được câu trả lời chuẩn nhất từ chuyên gia mời bạn cùng theo dõi những nội dung phân tích trong bài viết này!

Điều hòa Sumikura có tốn điện không?
Điều hòa Sumikura có tốn điện không?

Điều hòa Sumikura có tốn điện không?

Vậy thực sự Điều hòa Sumikura có tốn điện không? Câu trả lời là so với tất cả các thương hiệu máy lạnh khác trên thị trường, điều hòa SK chẳng những không tốn điện mà còn rất tiết kiệm điện. Hơn nữa đây cũng là thương hiệu điều hòa hài hòa được mọi yếu tố. Từ thiết kế, chất lượng, sự đa dạng mức công suất, chủng loại, điện năng tiêu thụ và cả giá thành nữa.

Điều hòa Sumikura được đánh giá cao về chất lượng từng chi tiết máy và được trang bị nhiều công nghệ hiện đại. Vì vậy, sản phẩm không gây tốn điện mà ngược lại, được đánh giá là có khả năng tiết kiệm điện năng tốt. Điều này không chỉ được thể hiện qua chỉ số năng lượng cao hoặc nhãn năng lượng 5 sao. Mà còn được công nhận bởi người dùng và những thợ điện lạnh có nhiều kinh nghiệm.

Tất nhiên đến đây bạn có thể cho rằng chúng tôi đang tự ghi nhận, tán thưởng sản phẩm của mình. Mặc dù việc dãn nhãn năng lượng 5 sao là do cơ quan chức năng kiểm nghiệm và phê duyệt. Mặc dù chất lượng, sự ổn định và tiết kiệm điện của điều hòa Sumikura đã được giới chuyên gia, khách hàng và thị trường ghi nhận.

Để người dùng thực sự yên tâm về khả năng tiết kiệm điện, chúng tôi nhận thấy những khẳng định trên vẫn chưa đủ. Vì vậy, chúng tôi cung cấp những phân tích cụ thể hơn về cách sản phẩm máy lạnh SK giúp bạn tối ưu hiệu quả sử dụng năng lượng ngay sau đây!

Điều hòa SK Sumikura đủ mọi kiểu dáng, chủng loại, dung tích
Điều hòa SK Sumikura đủ mọi kiểu dáng, chủng loại, dung tích

Thiết kế tối ưu của máy lạnh SK giúp tiết kiệm năng lượng tối đa

Với tư cách là một thương hiệu, chúng tôi áp dụng đồng thời những kỹ thuật và công nghệ hiện đại nhất. Bạn có thể hiểu rằng chúng tôi tối ưu cả “phần cứng” và “phần mềm” để đạt được hiệu suất hoạt động tối đa cho điều hòa.

Máy nén công suất lớn

Máy nén công suất lớn là một thành phần quan trọng trong hệ thống điều hòa không khí. Máy nén hoạt động để tạo ra lực nén và đẩy chất lỏng để tạo ra không khí lạnh. Do đó, hiệu suất làm lạnh của hệ thống điều hòa phụ thuộc rất nhiều vào công suất của máy nén.
Điều hòa Sumikura được trang bị máy nén cao cấp. Máy nén SK được sản xuất bởi các tập đoàn thiết bị công nghiệp hàng đầu. Không chỉ đảm bảo công suất, các thiết bị này còn đảm bảo độ ổn định trong điều kiện khắc nghiệt. Do đó, trong mọi trường hợp, điều hòa Sumikura luôn có khả năng kiểm soát nhiệt độ nhanh chóng. Máy lạnh SK duy trì các chu kỳ hoạt động ổn định và tránh lãng phí năng lượng.

Gas làm lạnh thế hệ mới tiên tiến

Sumikura liên tục cập nhật công nghệ để sử dụng các loại chất lạnh tốt nhất, đồng thời tăng chỉ số năng lượng. Chất lạnh là yếu tố trực tiếp ảnh hưởng đến nhiệt độ. Mỗi loại chất lạnh có tỷ số nén cao/thấp khác nhau, tương đương với khả năng làm lạnh nhanh/chậm.

Cách đây 2 năm, hầu hết các mẫu điều hòa Sumikura vẫn sử dụng chất lạnh R-410a. Tuy nhiên, hiện nay, Sumikura đã ra mắt các dòng sản phẩm mới sử dụng loại gas R32, có tỷ số nén cao hơn 1,6 lần. Điều này đã cải thiện tốc độ làm lạnh, giúp rút ngắn chu kỳ hoạt động của máy nén và kéo dài thời gian nghỉ (đối với điều hòa inverter, thời gian duy trì ở tần số thấp). Do đó, lượng điện cần thiết cho hoạt động cũng sẽ được giảm đáng kể.

Công nghệ vận hành máy lạnh tiên tiến

Thay vì sử dụng công nghệ sóng vuông 120 độ như các sản phẩm điều hòa thông thường khác, Sumikura áp dụng công nghệ sóng sin chuẩn 180 độ. Điều này đóng góp vào việc tạo ra hiệu quả tiết kiệm điện vượt trội trong điều hòa Sumikura. Tốc độ lốc và mô-men xoắn định hướng đồng đều được kết hợp. Điều này tạo ra một tỷ lệ hợp lý, giảm lượng tiêu thụ điện và đảm bảo sự ổn định với độ tin cậy cao.
Giá điều hòa Sumikura 9000btu được đánh giá là rẻ so với chất lượng sản phẩm
Điều hòa SK Sumikura tiết kiệm tới 69% điện năng so với điều hòa thông thường

Các tính năng tiết kiệm điện trên điều hòa Sumikura

Ngoài các ưu điểm về thiết kế và phần cứng kể trên, điều hòa SK còn sở hữu nhiều công nghệ, tính năng hiện đại giúp máy lạnh vận hành tốt và tiết kiệm điện hiệu quả.

Công nghệ cảm biến

Hệ thống cảm biến của điều hòa Sumikura luôn được xem là loại cảm biến siêu nhạy. Nó có khả năng nhận biết từng 0,1oC để duy trì nhiệt độ cài đặt. Nhờ đó mà loại bỏ sự lãng phí điện không cần thiết. Với sự phát triển của Sumikura, cảm biến đã trở nên thông minh hơn dưới công nghệ S-Smart hoặc S-iFeel. Điều này giúp máy sử dụng điện năng hiệu quả. Và mang lại sự thoải mái nhanh chóng và rõ ràng cho người dùng.

Công nghệ S-Smart: Điều chỉnh cường độ gió và nhiệt độ sao cho phù hợp với điều kiện thời tiết bên ngoài. Đồng thời duy trì không gian lý tưởng nhất cho người dùng.

Công nghệ S-iFeel: Ưu tiên làm lạnh vị trí người dùng (thay vì toàn bộ không gian phòng). Nhờ đó tối ưu hiệu quả làm lạnh và tiết kiệm năng lượng điện.

Công nghệ inverter

Công nghệ inverter mang lại cảm giác mát mẻ và thoải mái hơn khi sử dụng điều hòa không khí. Vì nó hoạt động êm ái, không rung lắc, không gây tiếng ồn. Quan trọng nhất là không lãng phí điện năng. Lý do cho điều này là máy có khả năng điều chỉnh tần số hoạt động sao cho phù hợp với nhu cầu làm lạnh. Nếu chênh lệch nhiệt độ giữa nhiệt độ thực tế và nhiệt độ được cài đặt lớn, máy nén sẽ hoạt động ở công suất cao, tiêu thụ nhiều điện năng hơn. Tuy nhiên, nếu chênh lệch nhỏ, máy nén sẽ giảm tần số hoạt động tương ứng.

Ngoài ra, công nghệ inverter của điều hòa Sumikura là DC inverter. Công nghệ này có hiệu suất năng lượng cao hơn so với máy lạnh inverter thông thường (khoảng 20%). Đặc biệt, máy còn có khả năng khởi động ở điện áp thấp (mặc dù không khuyến khích). Do đó, khả năng tiết kiệm điện năng được tối ưu hóa. Theo kết quả thí nghiệm, điều hòa Sumikura inverter giảm lãng phí năng lượng lên đến 69%.

Điều hòa Inverter thường có giá cao hơn so với máy lạnh thông thường
Điều hòa Inverter thường có giá cao hơn so với máy lạnh thông thường nhưng lại tiết kiệm điện hiệu quả

Các tính năng hữu dụng khác của máy lạnh Sumikura

Nhằm nâng cao hiệu suất sử dụng điều hòa, Sumikura đã trang bị cho sản phẩm những tính năng như:

 • Hẹn giờ bật/tắt
 • Chế độ vận hành tự động
 • Chế độ ban đêm

Mỗi tính năng này được thiết kế để phục vụ một mục đích cụ thể. Tuy nhiên, điểm chung của chúng là giúp điều hòa tiết kiệm năng lượng cho người dùng.

Ví dụ, chế độ hẹn giờ bật/tắt đảm bảo rằng máy hoạt động trong khoảng thời gian cần thiết. Từ đó hạn chế việc quên tắt máy và tiết kiệm điện năng không cần thiết.

Chế độ vận hành tự động cho phép máy lạnh tự động chọn trạng thái phù hợp với thực tế. Bao gồm thời tiết bên ngoài và tình trạng bên trong phòng. Tất cả nhằm đảm bảo hiệu quả tiết kiệm năng lượng.

Chế độ ban đêm tận dụng nhiệt độ tự nhiên giảm và nhu cầu nhiệt khi ngủ. Lúc này máy lạnh sẽ giảm cường độ hoạt động của máy. Từ đó bảo vệ sức khỏe người dùng. Và tất nhiên là tiết kiệm một phần năng lượng tiêu thụ.

Mẹo hay sử dụng điều hòa tiết kiệm điện

Mua được một sản phẩm máy lạnh tiết kiệm điện là chưa đủ. Quá trình và cách thức sử dụng của bạn cũng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến hóa đơn tiền điện mỗi tháng.

Một sản phẩm dù tốt đến đâu cũng cần được người dùng sử dụng một cách hợp lý. Nếu bạn muốn tận hưởng không gian mát mẻ với chi phí tiết kiệm, thì ngoài việc lựa chọn điều hòa chất lượng cao như Sumikura, bạn cũng nên lưu ý những mẹo sau đây:

 • Không nên bật máy điều hòa 24/24. Bất kỳ thiết bị nào cũng cần được nghỉ ngơi để đảm bảo tuổi thọ lâu dài. Dù là loại điều hòa treo tường, điều hòa cây hay điều hòa âm trần.
 • Giữ phòng kín và lắp thêm rèm cửa để hạn chế ánh nắng trực tiếp, giảm thiểu sự thoát hơi lạnh
 • Thường xuyên làm sạch dàn lạnh, quạt gió, lưới lọc và bảo dưỡng máy điều hòa định kỳ
 • Kết hợp sử dụng quạt điện một cách hợp lý khi sử dụng máy điều hòa
 • Không nên bật tắt máy liên tục hoặc thay đổi nhiệt độ cài đặt quá thường xuyên
 • Hạn chế cài đặt nhiệt độ chênh lệch quá lớn so với môi trường bên ngoài.

Sử dụng máy điều hòa một cách cẩn thận sẽ giúp tiết kiệm năng lượng và chi phí theo 2 cách:

 • Tránh lãng phí hơi lạnh để giảm tiêu thụ năng lượng của máy
 • Bảo vệ hiệu suất thiết bị máy lạnh. Máy lạnh hoạt động trơn tru, êm ái, tiết kiệm điện và lâu bền

Kết luận

Hy vọng những thông tin trong bài viết đã giúp bạn trả lời được câu hỏi: Điều hòa Sumikura có tốn điện không? Cần thêm bất cứ tư vấn hỗ trợ nào bạn đừng quên để lại bình luận hoặc liên hệ với chuyên gia điện lạnh của Sumikura Việt Nam nhé! Mến chúc bạn sớm tìm được chiếc điều hòa ưng ý nhất!

Bình luận trên Facebook

KD Miền Bắc

Ms. Diệp: 0867 919 468

Mr. Anh: 0865 565 468

KD Miền Nam

Ms. Ngân: 0868 399 468

Ms. Trân: 0862 505 468

Hotline bán buôn
0967 719 333

Để nhận tư vấn và ưu đãi tốt nhất 1900 8650