Ngang nhiên phơi thóc ngô trên đường quốc lộ bất chất biển cấm

Mới đây, trên mạng xã hội Facebook có đăng một người tham gia giao thông bị tai nạn, mất trí nhớ trên đường quốc lộ 46 Nghệ An. Nguyên nhân là do: nông dân phơi thóc ngô trên đường.

phơi nông sản trên quốc lộ

Nông dân phơi thóc bất chấp biển cấm

Nhiều năm nay, cứ đến mùa thu hoạch, nhiều hộ dân lại chiếm dụng lòng đường để phơi nông sản, bất chấp biển cấm gây đến nhiều nguy hiểm có thể xảy đến.

phơi thóc, ngô trên đường

Mới đây, Ủy ban An toàn Giao thông Quốc Gia (ATGT) đã có công văn tới các UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tăng cường công tác bảo đảm trật tự ATGT trong mùa thu hoạch nông sản. Tuy nhiên, trên địa bàn Hà Nội, tình trạng chiếm dụng lòng đường để phơi nông sản vẫn diễn ra thường xuyên.

phơi nông sản trên quốc lộ

Việc biến mặt đường thành sân phơi nông sản tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông.

phơi nông sản trên quốc lộ

Trong Luật Giao thông đường bộ, tại Điểm a, Khoản 1, Điều 11, Nghị định 171 ngày 13/11/2013 của Chính phủ quy định rõ các mức xử phạt hành chính về hành vi này. Cụ thể, phạt tiền từ 100.000 – 200.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm: Phơi lúa, rơm, rạ, nông, lâm, hải sản trên đường bộ.

phơi thóc, ngô trên đường

phơi thóc, ngô trên đường

phơi thóc, ngô trên đường

Tác hại nguy hiểm từ việc phơi nông sản dưới lòng đường.

Phơi ngô thóc trên đường quốc lộ vốn dĩ đã rất nguy hiểm. Việc người dân sử dụng gạch đá, gỗ để chặn vải bạt, tạo thành chướng ngại vật trên mặt đường càng tăng nguy cơ tiềm ẩn tai nạn đối với người đi đường.

phơi nông sản trên quốc lộ

Vụ tai nạn sáng ngày 10/6 tại quốc lộ 46 Nghệ An. Người tham gia giao thông này do nắng, hoa mắt đi vào nông sản phơi trên đường và hiện tại mất trí nhớ tạm thời.

phơi nông sản trên quốc lộ

Đã có nhiều tai nạn xảy ra khi người tham gia giao thông đi qua những con đường bị người dân chiếm dụng làm sân phơi nông sản. Đề nghị chính quyền sở tại tăng cường tuyên truyền, đưa ra phương án giải quyết dứt điểm tình trạng nông dân phơi ngô thóc trên đường quốc lộ.

Cảm ơn quý khách đã theo dõi Sumikura Việt Nam.

Bình luận trên Facebook

KD Miền Bắc

Ms. Diệp: 0867 919 468

Mr. Anh: 0865 565 468

KD Miền Nam

Ms. Ngân: 0868 399 468

Ms. Trân: 0862 505 468

Hotline bán buôn
0967 719 333

Để nhận tư vấn và ưu đãi tốt nhất 1900 8650