Nguyên nhân điều hòa báo lỗi E6

Điều hòa nhà bạn đang sử dụng bình thường bỗng nhiên báo lỗi E6. Đừng vội lo lắng, hãy theo dõi bài viết về nguyên nhân điều hòa báo lỗi E6 dưới đây. Hiểu được nguyên nhân rất có thể bạn sẽ tự sửa được một cách dễ dàng đó !

Nguyên nhân xuất hiện lỗi E6

Điều hòa báo lỗi E6 có nghĩa là phần dàn lạnh đang có hiện tượng chảy nước, đóng tuyết. Cùng liệt kê một số nguyên nhân dẫn tới hiện tượng này ở điều hòa.

Nghẹt đường ống dẫn gas

Do van ống dẫn gas bên ngoài cục nóng có kích thước bé, lại dễ bị bám tuyết nên gây ra hiện tượng nghẹt đường ống dẫn.

điều hòa Sumikura báo lỗi E6

Cách khắc phục

Bạn nên vệ sinh dàn nóng thường xuyên để sớm phát hiện ra hiện tượng tắc nghẽn ở ống dẫn gas và liên hệ thợ sửa chữa kịp thời.

Điều hòa không được bảo dưỡng định kỳ

Điều hòa của gia đình bạn đã được sử dụng trong khoảng thời gian 3-6 tháng nhưng không được làm vệ sinh hoặc bảo dưỡng định kỳ, khiến cho bụi bẩn bám vào cục lạnh nhiều, làm cho máy bị đóng tuyết.

Cách khắc phục

Trong khoảng thời gian từ 3 tháng (tùy vào thời gian sử dụng), bạn nên có 1 đợt kiểm tra và vệ sinh điều hòa định kỳ.

Nhiệt độ môi trường bên ngoài quá thấp

Khi nhiệt độ ngoài trời thấp quá mức nhưng bạn vẫn mở điều hòa ở chế độ làm lạnh thấp sẽ khiến cho băng tuyết có cơ hội được hình thành trên điều hòa.

Cách khắc phục

Trong trường hợp này bạn nên để điều hòa hoạt động ở mức nhiệt độ cao nhất hoặc tốt hơn là ngưng sử dụng một thời gian để băng tuyết có thể tan hết.

Cánh quạt tản nhiệt bị hư hỏng

Cánh quạt tản nhiệt có thể bị bóp méo nhiều trong lúc di dời hoặc bảo dưỡng, điều này sẽ gây ra hiện tượng tản nhiệt không đều, làm cho dàn lạnh bị đóng tuyết.

Cách khắc phục

Bạn có thể tự sửa chữa bằng các dùng kìm kéo thẳng cánh quạt lại hoặc gọi cho trung tâm bảo trì thay mới hoàn toàn nếu cánh quạt bị hư hỏng quá nặng.

Thiếu gas

Nếu điều hòa nhà bạn thiếu hụt gas sẽ khiến cho dàn lạnh hoạt động yếu, để lâu có thể sẽ ngưng chạy hoàn toàn, làm cho luồng khí lạnh chỉ tập trung 1 chỗ, gây tới hiện tượng đóng tuyết.

Cách khắc phục

Trong trường hợp này bạn nên liên hệ tới thợ sửa chữa để bổ sung gas.

Hy vọng bài viết trên giúp bạn tìm ra được nguyên nhân và cách khắc phục khi điều hòa báo lỗi E6. Cảm ơn quý khách đã theo dõi Sumikura Việt Nam.

Bình luận trên Facebook

KD Miền Bắc

Ms. Diệp: 0867 919 468

Mr. Anh: 0865 565 468

KD Miền Nam

Ms. Ngân: 0868 399 468

Ms. Trân: 0862 505 468

Hotline bán buôn
0967 719 333

Để nhận tư vấn và ưu đãi tốt nhất 1900 8650