Tại sao phải lắp đặt bẫy dầu điều hòa?

Bạn thường được tư vấn nên lắp đặt thêm bẫy dầu để điều hòa bền bỉ và hiệu suất cao hơn. Thế nhưng, bẫy dầu là gì? Tại sao cần lắp thêm bẫy dầu thì vẫn là câu hỏi khó mơ hồ. Theo dõi bài viết dưới đây cùng Sumikura Việt Nam để biết được bẫy dầu là gì và tại sao phải lắp đặt bẫy dầu điều hòa nhé !

Bẫy dầu là gì

Bẫy dầu là một đoạn ống có thể chế tạo đơn giản bằng cách uốn ống đồng đường hồi (ống to) lắp giữa dàn nóng và dàn lạnh thành dạng cổ vịt. Mỗi lần dầu đọng đầy trong “cổ vịt” sẽ bịt kín đường hút, lúc này máy nén sẽ tập trung toàn lực và dễ dàng hút dầu về. Cứ mỗi độ cao quá quy định uốn 1 cái, có thể làm nhiều cái.

lắp đặt bẫy dầu điều hòa

Lợi ích bẫy dầu điều hòa mang lại

Thông thường, dàn lạnh điều hòa hãng Sumikura nói riêng và các thương hiệu khác nói chung sẽ được lắp đặt cao hơn dàn nóng theo đúng kĩ thuật. Thế nhưng, trong một số điều kiện địa hình, vị trí mà bạn buộc phải lắp dàn nóng cao hơn dàn lạnh. Khi đó, bẫy dầu sẽ được lắp đặt giúp máy hoạt động tốt và ổn định.

Nếu không lắp bẫy dầu thì gas sẽ dễ dàng bị bay hơi, tình trạng đọng dầu. Rất có thể sẽ gây tới nguy cơ chảy ngược vào dàn lạnh giảm hiệu quả sử dụng của điều hòa.

lợi ích bẫy dầu điều hòa mang lại

Hướng dẫn làm bẫy dầu chuẩn như thợ

Làm bẫy dầu điều hòa cần chuẩn bị

  • Dụng cụ uốn ống đồng
  • Khoảng 1 mét ống đồng dẫn gas đường hồi phía đầu cục nóng.

2 bước làm bẫy dầu điều hòa

Khi lắp ống đồng dẫn gas vào cục nóng, bạn sẽ cần phải uốn ống dẫn gas (ống to) đường thành hình chữ U ngược sao cho cao hơn cục nóng điều hòa.

Sau đó bạn ướm và thực hiện loe ống, lắp đặt ống dẫn gas vào đầu hồi của cục nóng.

hướng dẫn làm bẫy dầu điều hòa

Do kỹ thuật làm bẫy dầu điều hòa này khá là khó, nên chúng tôi khuyến cáo các bạn, nếu như chưa nắm chắc kiến thức thì không nên tự mình làm, mà hãy thuê thợ từ những trung tâm uy tín, đảm bảo, tránh bị tiền mất tật mang.

Hy vọng bài viết trên cung cấp nhiều thông tin hữu ích cho quý khách về bẫy dầu điều hòa. Chúc quý khách sử dụng thiết bị an toàn, hiệu quả tại nhà.

Bình luận trên Facebook

KD Miền Bắc

Ms. Diệp: 0867 919 468

Mr. Anh: 0865 565 468

KD Miền Nam

Ms. Ngân: 0868 399 468

Ms. Trân: 0862 505 468

Hotline bán buôn
0967 719 333

Để nhận tư vấn và ưu đãi tốt nhất 1900 8650