Thử nghiệm làm sạch sông Tô Lịch: Bớt mùi nhưng nước vẫn đen

Kết quả thử nghiệm làm sạch sông Tô Lịch: bớt mùi nhưng nước vẫn đen ( theo công ty Thoát nước Hà Nội ). Chế phẩm này rộng khoảng 200m2 được chia làm hai vị trí là phố Nguyễn Đình Hoàn ( Cầu Giấy ) và cầu Khương Đình ( Thanh Xuân ).

Kết quả thí nghiệm làm sạch được ghi nhận

Theo quan sát của phóng viên, hơn 10 ngày sau khi được xử lý bằng chế phẩm, đoạn sông Tô Lịch này trong hơn so với dòng nước bên ngoài, lượng oxy đã tăng đáng kể và bớt mùi hôi thối. Tuy nhiên, nước sông vẫn còn màu đen do lớp bùn hoa ô nhiễm dưới lòng sông rất dày. Bùn hoa có đặc tính rất dễ chuyển động nên khó xử lý.

Thử nghiệm làm sạch sông Tô Lịch
Đoạn sông Tô Lịch được xử lý ô nhiễm bằng chất Redoxy-3C

Công nghệ chế phẩm Redoxy hay công nghệ Bio- nano của Nhật

Ngoài đoạn sông được làm sạch bằng chế phẩm Redoxy 3C, từ ngày 16/5, một đoạn sông Tô Lịch dài hơn 200m cũng đã chính thức được xử lý ô nhiễm bằng công nghệ của Nhật Bản. Công nghệ Bio-nano của Nhật Bản được kỳ vọng sẽ phân hủy hoàn toàn lớp bùn ở tầng đáy mà không cần nạo vét.

Các chuyên gia đặt các hộp thiết bị bị xuống sông Tô Lịch, đoạn từ ngã tư Bưởi – Hoàng Quốc Việt xuôi về phía Cầu Giấy. Các hộp thiết bị đặt chìm dưới nước sẽ tạo ra dòng khí nano khuếch tán vào dòng nước, kích thích các vi sinh vật hoạt động, từ đó giải phóng oxy, xử lý bùn thải, tạo nên môi trường trong lành hơn.

Xem thêm: Nước sông Tô Lịch đổi màu sau nửa tháng nhờ công nghệ lọc nước Nhật

Kết quả bước đầu xử lý ô nhiễm bằng công nghệ Nhật Bản cho thấy, các loại khí gây mùi hôi thối cũng đã giảm đáng kể; tại một số điểm đặt máy xử lý, độ dày của bùn giảm từ 15-20 cm. 

Cảm ơn quý khách đã theo dõi Sumikura Việt Nam.

Bình luận trên Facebook

KD Miền Bắc

Ms. Diệp: 0867 919 468

Mr. Anh: 0865 565 468

KD Miền Nam

Ms. Ngân: 0868 399 468

Ms. Trân: 0862 505 468

Hotline bán buôn
0967 719 333

Để nhận tư vấn và ưu đãi tốt nhất 1900 8650