Bảo quản hạt trân châu bằng tủ mát đơn giản tại nhà

Trà sữa là món khoái khẩu của rất nhiều bạn trẻ hiện nay. Bởi vậy mà rất nhiều quán trà sữa, cửa hàng cung cấp đồ uống này. Trà sữa pha chế rất đơn giản nhưng không phải ai cũng nằm lòng cách bảo quản trân châu bằng tủ mát. Cùng chúng tôi tìm hiểu cách để hạt trân châu qua đêm mà không bị cứng.

Các bước bảo quản trân châu đơn giản tại nhà

Để bảo quản trân châu, bạn cần chú ý ngay từ khâu chế biến, làm trân châu.

Bước 1

Trong quá trình luộc, bạn nên chuẩn bị nước lạnh ngay cạnh. Ngay khi chân trâu chín, cần vớt ra tránh trường hợp chín quá. Ngâm trân châu trong khoảng 5 đến 10 phút. Điều này sẽ giúp trân châu dẻo nhưng vẫn dai dai, các hạt không quá dính vào nhau.

bảo quản trân châu bằng tủ mát

Bước 2

Sau khi ngâm nước lạnh khoảng 10 phút thì bạn dùng muôi thủng vớt trân châu ra. Bạn có thể để trân châu ở một rổ bé hay rây để trân châu được ráo nước. Khi trân châu đã khô nước rồi thì chuẩn bị một hộp nhựa hay xoong đều được. Cho hết trân châu vừa ráo nước đựng vào xoong inox, thêm một chút đường vào trân châu. Càng nhiều đường thì trân châu càng giữ được lâu, đường giúp cho trân châu không bị nở to ra. Đặt ở nơi khô ráo thoáng mát để bảo quản.

bảo quản trân châu bằng tủ mát

Với cách làm này thì trân châu đã chín bạn có thể bảo quản được khoảng 1 ngày, yên tâm là sẽ không bị cứng và bở.

bảo quản trân châu bằng tủ mát

Bước 3

Còn nếu bạn nấu quá nhiều mà không dùng hết thì bạn có thể làm theo cách sau đây. Ngay lúc trân châu vừa ráo nước thì bạn cho trân châu vào một hộp kín có kèm theo nắp. Nếu không có nắp bạn có thể dùng màng nilon bọc thực phẩm bọc kín miệng hộp rồi sau đó cho vào tủ mát hãng Sumikura hoặc tủ lạnh. Riêng với cách này thì trân châu mà bạn vừa làm có thể bảo quản được trong 3 đến 4 ngày mà không lo về độ ngon, không sợ hư hỏng.

bảo quản trân châu bằng tủ mát

Lưu ngay cách bảo quản trân châu bằng tủ mát tiện ích này cho cửa hàng, siêu thị nhé ! Cảm ơn quý khách đã theo dõi Sumikura Việt Nam.

Tham khảo thêm bài viết:

Tìm hiểu về tủ đông đứng Sumikura chi tiết nhất

Mua tủ mát 450L hãng nào tốt ?

5 lý do bạn nên lựa chọn tủ mát 3 cánh Sumikura

Nên lựa chọn tủ mát 1 cánh Sumikura hay 2 cánh ?

Bình luận trên Facebook

KD Miền Bắc

Ms. Diệp: 0867 919 468

Mr. Anh: 0865 565 468

KD Miền Nam

Ms. Ngân: 0868 399 468

Ms. Trân: 0862 505 468

Hotline bán buôn
0967 719 333

Để nhận tư vấn và ưu đãi tốt nhất 1900 8650