Cách cho bột giặt nước xả vào máy giặt đúng cách

Bạn thường cho bột giặt nước xả vào máy giặt như nào? Tôi cá 90% thường xuyên đổ thẳng bột giặt và đợi khi máy giũ đổ nước xả. Vậy là bạn đang sử dụng sai những tính năng cơ bản nhất của máy giặt rồi đó! Theo dõi bài viết dưới đây để biết cách cho bột giặt nước xả vào máy giặt đúng cách.

Tác hại khi cho bột giặt nước xả không đúng cách

Không phải cứ đổ thẳng bột giặt nước xả vào lồng giặt là bạn có thể yên tâm giặt giũ. Nếu không cho đúng cách sẽ dẫn tới một số hậu quả như:

  • Bột giặt không hòa tan hoàn toàn
  • Lượng bột giặt không đúng ( quá ít hoặc quá nhiều) không làm sạch được sản phẩm
  • Nước xả vải không làm mềm và độ thơm như ý
  • Cặn bột giặt quá nhiều, loang màu trên quần áo

Lưu ý: Bạn nên tìm hiểu loại bột giặt và nước xả thích hợp với loại máy giặt nhà mình. Mua bột giặt, nước xả ở những cửa hàng uy tín nhằm đảm bảo chất lượng và an toàn cho sức khỏe.

Cách cho bột giặt nước xả vào máy giặt đúng cách

Cách cho bột giặt vào máy giặt đúng cách

Mỗi máy giặt đều có khay đựng bột giặt riêng nên khi cho bột giặt vào máy giặt, bạn chỉ cần cho lượng bột giặt vừa đủ vào khay đựng là được. Tùy theo từng loại máy giặt và nhu cầu sử dụng mà bạn có thể lựa chọn bột giặt hay nước giặt.

Cách cho bột giặt vào máy giặt đúng cách

 

Cân nhắc lượng bột giặt cho vào máy sao cho phù hợp với số lượng quần áo. Bởi nếu như bạn cho nhiều bột giặt quá sẽ gây lãng phí, quần áo không được xả sạch. Còn nếu như bạn cho quá ít bột giặt thì đồ sẽ không được giặt sạch và cặn bẩn sẽ đọng lại trong máy giặt.

Cách cho nước xả vào máy giặt

Tùy theo loại máy giặt mà sẽ có hay không có ngăn nước xả vải. Ngăn nước xả vải (Softener Dispenser) được đánh dấu bằng kí hiệu sao (*) để người dùng dễ nhận biết. Khi sử dụng nước xả cho máy giặt thì bạn chỉ cần cho ít nhất 1 nắp đầy nước xả vải vào đúng ngăn đựng rồi khởi động máy giặt là được. Lượng nước xả vải này sẽ được tự động thêm vào quần áo ở cuối chu trình giặt xả.

ngăn đựng nước xả
Lưu ý: Không cho nước xả lên quần áo một cách trực tiếp. Nếu như máy giặt nhà bạn không có ngăn đựng nước xả vải, thì bạn có thể cho nước xả vải bằng tay vào trước chu trình xả cuối cùng là được.
Không nên đổ trực tiếp lên quần áo bởi rất dễ có vết nhớt, bám dính lên trên quần áo, đặc biệt các loại vải trắng sáng. Cách tốt nhất bạn nên hòa tan lượng nước xả với nước rồi mới cho vào máy giặt.

Tham khảo thêm:

Có nên mua máy giặt lồng ngang SK SKWDFID-106P3 ?

Những lưu ý khi sử dụng máy giặt sấy kết hợp Sumikura

6 bước vệ sinh máy giặt lồng đứng nhanh chóng và dễ dàng

Mẹo sử dụng máy giặt mùa mưa giúp tiết kiệm nước, quần áo nhanh khô

Tư vấn chọn mua máy giặt tiết kiệm điện nước

Hy vọng với những thông tin Sumikura Việt Nam chia sẻ trên giúp bạn biết và hiểu rõ cách cho bột giặt nước xả vào máy giặt đúng cách. Chúc bạn sử dụng máy giặt tại nhà an toàn, hiệu quả.

Bình luận trên Facebook

KD Miền Bắc

Ms. Diệp: 0867 919 468

Mr. Anh: 0865 565 468

KD Miền Nam

Ms. Ngân: 0868 399 468

Ms. Trân: 0862 505 468

Hotline bán buôn
0967 719 333

Để nhận tư vấn và ưu đãi tốt nhất 1900 8650