Tổng hợp 8 lỗi điều hòa chảy nước và cách khắc phục nhanh chóng

Điều hòa chảy nước gây ra nhiều phiền toái và rắc rối. Tình trạng chảy nước sẽ khiến cho căn phòng của bạn trở nên ẩm thấp, tường bị ố vàng, chất lượng làm mát kém. Nguy hiểm hơn, máy có thể bị chập điện, cháy nổ. Tìm được nguyên nhân khiến điều hòa chảy nước cũng đồng nghĩa với tìm được cách trị bệnh triệt để. Cùng Sumikura theo dõi bảng tổng hợp 8 nguyên nhân điều hòa chảy nước và cách khắc phục dưới đây nhé !

điều hòa chảy nước

Dưới đây chúng tôi sẽ chia làm 3 lỗi trong khâu lắp đặt, trong quá trình sử dụng, chất lượng sản phẩm. Sumikura sẽ nêu 8 triệu chứng và bắt bệnh và đưa cách khắc phục từng lỗi triệt để:

Nguyên nhân từ lắp đặt điều hòa

Nước chảy từ ống đồng

Nếu phát hiện nước chảy từ ống đồng thì 90% nguyên nhân là do bảo ôn bọc chưa chuẩn xác.

ống bảo ôn điều hòa
Ống bảo ôn là loại ống có vẻ ngoài như lớp mút xốp được dùng để bao bên ngoài ống dẫn gas điều hòa. Tác dụng của ống bảo ôn là để bảo vệ ống đồng khỏi tác động của môi trường. Chúng có nhiều loại khác nhau nhưng thường có màu trắng và màu đen. Vậy bạn hãy kiểm tra kỹ lại ống bảo ôn, có thể do thợ lắp đặt bọc chưa chuẩn. Tại các điểm nối Zaco có thể có vấn đề.

Nước chảy vào phòng ở khi trời mưa

Phòng ở ( không gian làm lạnh) bỗng nhiên bị ướt do nước chảy điều hòa khi trời mưa. Nguyên nhân có thể do dàn nóng lắp cao hơn dàn lạnh và đường ống lắp không đúng hoặc kích cỡ không phù hợp.

Cách khắc phục: Uốn lại ống đồng để tạo bẫy nước phía ngoài tường. Tham khảo: Cách làm bẫy dầu cực chi tiết

lắp đặt bẫy dầu điều hòa

Mặt lạnh điều hòa lắp bị nghiêng – Nước chảy rò rỉ

Trong quá trình vệ sinh hoặc lắp đặt, rất có thể mặt lạnh điều hòa bị nghiêng dẫn tới đọng nước. Bạn nên kiểm tra lại mặt lạnh xem lắp đã kín, chuẩn chưa. Chỉnh dàn lạnh đúng cách sẽ giúp chấm dứt tình trạng chảy nước.

Nguyên nhân từ quá trình sử dụng

Nước chảy xuống từ ống đồng

Bảo ôn sử dụng lâu ngày đã giảm chất lượng, dẫn đến bị rò rỉ nước ra bên ngoài. Cách khắc phục lỗi này là bạn cần thay bảo ôn mới.
Giá thay bộ phận này thường dao động từ 150.000 – 250.000 đồng.

ống bảo ôn điều hòa

Nước chảy từ điều hòa, có thể đóng đá

Khi điều hòa hoạt động lâu ngày, bụi bẩn sẽ bám vào dàn lạnh và dẫn đến hiện tượng rò rỉ nước và tràn ra ngoài. Vậy còn chần chừ gì nữa mà không tiến hành ngay tổng vệ sinh cho dàn lạnh máy điều hòa. Bạn nên làm sạch định kì 3 tháng/ lần để đảm bảo máy luôn hoạt động ổn định và hiệu quả.

vệ sinh dàn lạnh điều hòa
Tháo lưới lọc, sử dụng vòi xịt rửa, xịt khô rồi lắp trở lại máy. Lưu ý: Lưới lọc làm bằng nilon nên không được dùng nước nóng trên 40 độ C để rửa và sấy vì nước nóng và máy sấy sẽ làm lưới bị biến dạng, hỏng. Với bụi bẩn khó rửa bạn có thể dùng nước rửa bát pha loãng để làm sạch lưới lọc.

Nước chảy rò rỉ xuống không gian làm lạnh

Bỗng nhiên điều hòa chảy rất nhiều nước, nguyên nhân có thể do tắc đường ống dẫn hoặc máng nước bị vỡ hay nứt. Sau một thời gian dài sử dụng, độ ẩm trong phòng được tách khỏi không khí trước khi rơi xuống dàn lạnh, nhỏ xuống máng đứng nước, từ đó tạo thành các loại tảo chảy vào đường ống thoát nước. Nếu không vệ sinh thì tảo và bụi bẩn bám dày đặc dẫn tới tắc nghẽn đường ống dẫn tới việc tràn nước ở máng hứng, rò rỉ. Một số nhà sử dụng bình đựng nước thải điều hòa phía ngoài, khi bình đầy mà chưa kịp đổ cũng gây nên tắc đường ống. Cách giải quyết khá đơn giản là kiểm tra vệ sinh, đổ nước thừa.

Nước chảy rò rỉ xuống không gian làm lạnh

Máy bị thiếu gas

Khi điều hòa bị non gas sẽ dẫn tới việc điều hòa bị đông đá bên trong dàn lạnh, khiến máy không đảm bảo đủ nhiệt độ như mong muốn và làm đá tan chảy qua máng hứng, tràn ra ngoài.

Nguyên nhân từ chất lượng sản phẩm

Chất lượng sản phẩm không tốt

Đối với trường hợp này, tốt hơn hết bạn nên nhờ người có trình độ kỹ thuật về hệ thống lạnh kiểm tra. Lỗi chảy nước do chất lượng sản phẩm, nếu sản phẩm còn bảo hành bạn nên liên hệ tới trung tâm bảo hành sản phẩm để được khắc phục nhé.

chính sách bảo hành sumikura

Hy vọng với những mẹo trên giúp bạn khắc phục được lỗi điều hòa chảy nước nhanh chóng. Hiểu được nguyên nhân cũng giúp bạn bắt bệnh, kiểm tra thợ trong quá trình sửa chữa tại nhà. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với các tư vấn viên của Sumikura Việt Nam để được giải đáp kỹ càng hơn nhé !

Bình luận trên Facebook

KD Miền Bắc

Ms. Diệp: 0867 919 468

Mr. Anh: 0865 565 468

KD Miền Nam

Ms. Ngân: 0868 399 468

Ms. Trân: 0862 505 468

Hotline bán buôn
0967 719 333

Để nhận tư vấn và ưu đãi tốt nhất 1900 8650