Tư vấn lựa chọn điều hòa cho khách sạn

Rất nhiều chủ đầu tư khách sạn thường phân vân không biết lựa chọn điều hòa loại nào cho khách sạn. Với mỗi tiêu chuẩn khác nhau, sẽ có những dòng máy lạnh thích hợp. Bài viết dưới đây, Sumikura Việt Nam sẽ tư vấn lựa chọn điều hòa cho khách sạn một cách chi tiết nhất.

Tư vấn lựa chọn điều hòa cho khách sạn

Chọn điều hòa cho khách sạn 3 sao

Với những khách sạn từ 3 sao trở lên việc chọn điều hòa vẫn khá đa dạng. Bạn có thể chọn dòng điều hòa âm trần với các khu vực lớn như: Khu lễ tân, hội trường, căn tin… Chọn điều hòa nối ống gió, điều hòa âm trần cho phòng ngủ.
Sử dụng điều hòa nối ống gió, âm trần giúp giấu dàn lạnh trong tường, chỉ lộ miệng gió đặt ở tường, hoàn toàn không phá hỏng thiết kế chung của khách sạn.

Giảm giá!
41.900.000
Giảm giá!
39.730.000
Giảm giá!
30.250.000

Chọn điều hòa cho khách sạn 4-5 sao

Lời khuyên cho các khách sạn tiêu chuẩn từ 4 sao trở lên thì dòng máy lạnh nên sử dụng là loại trung tâm như điều hòa Chiller Sumikura. Chúng thích hợp với các khách sạn quy mô lớn( >100 phòng) và cũng sang trọng hơn.

Điều hòa Chiller trung tâm Sumikura

Kinh nghiệm lắp điều hòa cho khách sạn

Không lắp điều hòa thổi trực tiếp vào giường

Nhiều khách sạn thường mắc lỗi thổi trực tiếp vào giường rất nguy hiểm. Trong trường hợp khách đang bệnh ốm yếu, dùng chất có cồn hay ngủ quá say, máy lạnh thốc thẳng gió vào người sẽ dẫn tới trúng gió, đột quỵ nặng. Bạn có thể lựa chọn vị trí tương tự như ảnh minh họa. Đây được xem là vị trí tốt nhất để lắp máy lạnh tốt cho sức khỏe, duy trì nhiệt độ phòng ở mức thích hợp mang tới cảm giác thoải mái, dễ chịu cho khách hàng.

Không lắp điều hòa thổi trực tiếp vào giường

Phòng khách sạn cần có khe thông cho không khí đối lưu

Một số khách hàng thường sử dụng chế độ hẹn giờ tắt điều hòa khi ngủ sâu, khi đó phòng kín hoàn toàn sẽ khiến khách bị ngạt, nguy hiểm. Bạn nên lắp khi thông cho phòng đối lưu không khí.

lắp khe thông gió

Khe đối lưu nên được thiết kế cao hơn tầm đầu người – vừa đảm bảo tính kín đáo khi điều hòa được mở. Khi đó, khí thải + khí nóng nhẹ hơn sẽ bay lên cao thông qua khe thông này ra ngoài, còn khí lạnh nhẹ hơn sẽ đọng lại ở tầm thấp – vừa giúp khách không bị ngạt khi điều hòa tắt đi.

Nên lắp thêm quạt hút cho điều hòa

Để không khí bên trong phòng luôn sạch, nên lắp thêm quạt hút cho điều hòa để hút khí thải ra ngoài. Lắp quạt kết hợp sẽ giúp lan tỏa nhiệt độ phòng mát nhanh hơn. Lưu ý là không lắp quạt hút gần máy lạnh (có thể lắp chéo hoặc đối diện cục lạnh) để tránh tình trạng quạt không hút khí thải mà hút khí lạnh ra ngoài, khiến công suất làm lạnh của điều hòa bị giảm.

mẹo vàng sử dụng điều hòa

Bên trên là một số tư vấn từ Sumikura Việt Nam tới quý khách trong việc lắp điều hòa cho khách sạn resort. Hy vọng với một số kinh nghiệm đã chia sẻ giúp bạn lựa chọn điều hòa, chi phí, hiệu quả làm mát cao nhất.

Bình luận trên Facebook

KD Miền Bắc

Ms. Diệp: 0867 919 468

Mr. Anh: 0865 565 468

KD Miền Nam

Ms. Ngân: 0868 399 468

Ms. Trân: 0862 505 468

Hotline bán buôn
0967 719 333

Để nhận tư vấn và ưu đãi tốt nhất 1900 8650