Cách tẩy quần áo bằng máy giặt đơn giản

Khá nhiều mẹ không biết rằng có thể tẩy quần áo bằng máy giặt. Lo sợ sẽ bị phai, chất tẩy chưa xả kỹ ảnh hưởng tới lần giặt sau. Hoàn toàn sai rồi đó. Cùng theo dõi bài viết để biết được cách tẩy quần áo bằng máy giặt đúng cách, hiệu quả, an toàn.

cách tẩy quần áo bằng máy giặt

Lợi ích khi tẩy quần áo bằng máy giặt

Với những vết bẩn không quá nghiêm trọng, bạn có thể sử dụng máy giặt để tẩy một cách nhanh chóng và tiện lợi. Dưới đây là một số lợi ích khi tẩy vết bẩn bằng chất tẩy khi dùng máy giặt:

Tiết kiệm thời gian, đơn giản hóa việc tẩy sạch quần áo

Bạn sẽ không còn phải pha thuốc tẩy, ngâm, hay sử dụng bông gòn chấm vào vết bẩn như cách truyền thống. Toàn bộ việc tẩy trên máy giặt được diễn ra tự động. Chỉ cần đổ chất tẩy vào khay đựng, thiết lập các thông số, sau đó cho máy giặt vận hành và chờ cho đồ được giặt xong. Bạn sẽ không cần phải xử lý vết bẩn bằng tay nữa.

tiết kiệm thời gian

Bảo vệ sức khỏe, làn da của bạn

Không phải tẩy quần áo trực tiếp bằng tay sẽ giúp bạn tránh được các chất độc hại, mùi hôi trong thuốc tẩy ảnh hưởng tới sức khỏe và da của bạn.

bảo vệ sức khỏe, da tay

Đảm bảo đồ được giặt sạch đều hơn

Đa số các dòng máy giặt hiện nay đều có khay chuyên biệt riêng để đựng chất tẩy quần áo, nhờ đó chất tẩy sẽ được phân bố đều và đảm bảo quần áo được giặt sạch hoàn toàn.

Lưu ý quan trọng khi tẩy quần áo bằng máy giặt

Để làm sạch vết bẩn và không ảnh hưởng tới độ bền, màu sắc của quần áo, hãy lưu ý một số điểm sau đây:

  • Đọc hướng dẫn sử dụng, xác định chính xác các khay bột giặt, chất tẩy, nước xả để đổ đúng vị trí.

xác định các vị trí khay máy giặt

  • Không đổ trực tiếp chất tẩy lên quần áo. Chất tẩy có tính axit rất mạnh, nếu chỉ tập trung duy nhất một chỗ sẽ khiến quần áo bị bạc màu và rách. Một số loại quần áo sẽ bị ố, màu không đồng đều gây mất thẩm mỹ.

Không đổ trực tiếp chất tẩy lên quần áo

  • Lựa chọn chất tẩy phù hợp với từng loại vải: Trước khi tiến hành tẩy, hãy xem màu sắc của vải và kiểm tra hướng dẫn sử dụng được in trên nhãn mác của quần áo để xem quần áo của bạn có thích hợp với việc dùng chất tẩy hay không và những lưu ý đặc biệt khi dùng thuốc tẩy.

  • Các loại thuốc tẩy khác nhau thường sẽ có cách sử dụng khác nhau. Ví dụ như đối với chất tẩy Clo, bạn phải pha loãng trước sử dụng, còn với các loại chất tẩy gốc Oxy bạn có thể đổ trực tiếp vào khay nước giặt (hoặc hòa tan với nước nếu chất tẩy ở dạng rắn),… Việc nắm kỹ các thông tin sử dụng sẽ tránh được tình trạng sử dụng lượng chất tẩy quá nhiều gây hỏng quần áo và cho hiệu quả tẩy sạch cao nhất.

Xem thêm: Lưu ý quan trọng khi sử dụng máy giặt sấy

Trên đây là một số lưu ý giúp bạn tẩy quần áo bằng máy giặt nhanh, đơn giản tại nhà. Cảm ơn quý khách đã thường xuyên theo dõi Sumikura Việt Nam.

Bình luận trên Facebook

KD Miền Bắc

Ms. Diệp: 0867 919 468

Mr. Anh: 0865 565 468

KD Miền Nam

Ms. Ngân: 0868 399 468

Ms. Trân: 0862 505 468

Hotline bán buôn
0967 719 333

Để nhận tư vấn và ưu đãi tốt nhất 1900 8650