Những lưu ý quan trọng khi mua máy lạnh công nghiệp

Hiểu được những kiến thức căn bản về công suất, tính năng hay công dụng về tiết kiệm điện sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc chọn mua máy lạnh công nghiệp cho doanh nghiệp. Dưới đây là 5 lưu ý quan trọng cần biết trước để mua điều hòa, máy lạnh công nghiệp. 

Lựa chọn máy một chiều hay hai chiều

Máy lạnh 2 chiều ngoài tính năng làm lạnh thông thường còn có thể đổi chiều, làm ấm không khí. Máy 2 chiều giá thường cao hơn nhiều, giá thành cao hơn khoảng 30%. Với thời tiết miền Bắc, máy 2 chiều sẽ phù hợp hơn bởi khu vực này có mùa đông lạnh và mùa hè nóng. Người miền Nam thường sử dụng máy lạnh một chiều để làm mát vào mùa hè. Giá thành của 2 loại này chênh lệch khá nhiều, bạn cần cân nhắc kĩ tránh lãng phí tiền bạc cho doanh nghiệp.

chọn mua máy lạnh công nghiệp

Lựa chọn công suất phù hợp 

Sau khi đã chọn được loại máy một chiều hay 2 chiều. Bạn cần xem xét tiếp đến công suất diện tích mà kho xưởng bạn sử dụng. Lựa chọn công suất quá lớn sẽ gây lãng phí. Ngược lại, công suất quá nhỏ sẽ dẫn đến giảm tuổi thọ của máy. Nếu trong tương lai bạn có ý định mở rộng xưởng, doanh nghiệp thì cũng cần lưu ý. 

Công thức tiêu chuẩn được các chuyên gia khuyến cáo: 1m2 cần làm lạnh sẽ tương đương 900BTU. Tùy theo diện tích xí nghiệp của bạn bao nhiêu sẽ chọn được loại máy công nghiệp phù hợp. 

Lựa chọn dòng máy tiết kiệm điện

Dòng máy lạnh Inverter bao giờ cũng đắt hơn so với dòng thông thường. Nhưng xét về kinh tế về lâu dài, lựa chọn dòng tiết kiệm điện sẽ là lựa chọn đúng đắn. Dòng Inverter giúp bạn tiết kiệm điện năng từ 25-30%, giảm hao phí điện năng và chi phí cho doanh nghiệp. Đây là dòng máy được người Việt ưa chuộng hơn cả.

Tư vấn sử dụng tủ mát đúng cách an toàn, tiết kiệm điện

Lựa chọn gas máy lạnh

Một trong những yếu tố quan trọng tác động đến khả năng làm lạnh là gas dùng cho cục nóng. Hiện nay, gas lạnh có 3 loại chính đó là: R32, R410 và R22. Mỗi loại sẽ có những ưu, nhược điểm riêng, người dùng cần nắm rõ để đưa ra lựa chọn phù hợp.

  • R32 là loại gas mới nhất. Ưu điểm thân thiện với môi trường, lượng khí thải giảm tới 75%. Tuy nhiên giá thành cao, khó bảo trì hơn các loại cũ. 
  • R22 là loại gas được sử dụng đầu tiên trên máy lạnh. Ưu điểm là dễ bảo trì, giá rẻ, không độc. Tuy nhiên R22 lại ảnh hưởng nghiêm trọng đến tầng Ozon và dễ gây ngạt thở nếu nồng độ gas trong không khí quá cao.
  • Gas R410 là loại gas được khuyến cáo sử dụng. R410 có hiệu suất làm lạnh cao, bảo vệ môi trường. Tuy nhiên hạn chế là khó lắp đặt, bảo trì, chi phí bơm gas mới cao và phải mất nhiều thiết bị chuyên dụng.

môi chất làm gas điều hòa

Ngoài ra thương hiệu máy lạnh cũng là yếu tố cần quan tâm. Bởi chúng còn liên quan tới chế độ bảo hành sau này. Máy lạnh công nghiệp Sumikura có giá thành vừa phải, công nghệ Nhật Bản tiên tiến. Đặc biệt chế độ bảo hành lên tới 2 năm khẳng định chất lượng sử dụng.  

tháo điều hòa cũ
tháo điều hòa cũ

Trên đây là một số lưu ý khi mua máy lạnh công nghiệp. Chúc quý khách mua được sản phẩm máy lạnh ưng ý, phù hợp nhất cho doanh nghiệp mình nhé ! Nếu quý khách có bất kì thắc mắc nào 

Bình luận trên Facebook

KD Miền Bắc

Ms. Diệp: 0867 919 468

Mr. Anh: 0865 565 468

KD Miền Nam

Ms. Ngân: 0868 399 468

Ms. Trân: 0862 505 468

Hotline bán buôn
0967 719 333

Để nhận tư vấn và ưu đãi tốt nhất 1900 8650