Cảnh báo mùa nắng nóng : Những chiêu trò kiếm tiền triệu mỗi ngày của thợ sửa chữa điều hòa

Dạo lướt Facebook, chúng tôi bắt gặp được hình ảnh cục nóng điều hòa và 4 vòng dây đồng thừa thãi. Chúng tôi nhận thấy rằng, đây chỉ là trò câu like chứ không phải là chiêu trò kiếm tiền của thợ sửa chữa điều hòa đầu mùa nóng. Cùng theo dõi và đi sâu vào phân tích với chúng tôi nhé !

Dây đồng chỉ cần 3 mét, cố ý kéo dài 6-7 m

thợ sửa chữa điều hòa

Nhìn hình ảnh trên, bạn có suy nghĩ gì ?

Đây là hình ảnh nhận được hàng ngàn lượt chia sẻ, hàng nghìn lượt bình luận. Nhiều người cho rằng thợ điều hòa này “tay nghề quá cao”, “lắp thế này mới được nhiều like”,… Có người lại nghĩ” người chủ nhà này dễ bắt nạt, tay mơ nên bị dính chiêu trò của thợ.

Theo khuyến cáo về thông số kỹ thuật, đường ống đạt chuẩn kỹ thuật được 2 hãng điều hòa Sumikura khuyến cáo là không ngắn hơn 3m và không dài hơn 7m.

Vậy qua hình ảnh trên, ta thấy việc lắp thừa ra là hoàn toàn không hợp lý. Và đương nhiên, chủ nhà cũng sẽ không đồng ý với việc lắp đặt quá lãng phí như vậy.

thợ sửa chữa điều hòa

Hiện nay, giá dây đồng dao động ở mức 150.000 đồng/ mét. Khi tới tay thợ lắp đặt thì tính cả công sẽ dao động khoảng 200.000 đồng/ mét. Đối với các công trình lớn thì sẽ có giá là 170.000 đồng/mét.

Như vậy, với độ dài dây đồng như trên có thể rơi vào chi phí hơn 1 triệu đồng. Chủ nhà chắc chắn sẽ không đồng ý.

Bởi vậy, chúng tôi nhận thấy rằng đây là hình ảnh câu like trên Facebook. Người lắp dây đồng này đã cố tình quấn dây quanh cục nóng, để hờ qua ô thoáng để chụp ảnh. Khi lắp điều hòa thì cần phải lắp tại phòng kín. Nếu để hở như trên thì sẽ rất tốn điện.

thợ sửa chữa điều hòa

Như vậy, trước khi hùa theo phong trào, hãy suy nghĩ thật kỹ nhé bạn !

Một số chiêu trò của thợ sửa chữa điều hòa

Thực tế hiện nay, có rất nhiều chiêu trò để lấy thêm tiền của người tiêu dùng như ăn gian dây đồng.

Ngoài cách “ăn gian” về dây đồng, mùa hè, nhiều điều hoà phải hoạt động hết công suất nên thường xuyên hỏng hóc. Thợ điều hoà mùa này thích đi sửa điều hoà hơn là đi lắp mới. Bởi, có khá nhiều cách để báo lỗi, mà khi lỗi thì chủ nhà cũng đành phải sửa. Không những thế, trời nóng mà thợ gọi mãi cũng mới có người, nên đành ngậm ngùi thay.

thợ sửa chữa điều hòa

Tham khảo thêm bài viết: Trời nắng nóng, Hà Nội cháy thợ điều hòa.

Cách vặt tiền của thợ sửa chữa có rất nhiều cách như:  ví dụ điều hoà không mát, thợ đến kiểm tra thấy thiếu gas thì nạp nhưng có thể báo khách là hỏng tụ, chết bo mạch, dây hở hoặc cháy lốc,…

Việc thay linh kiện hay không thì hầu như khách không thể biết, bởi thay hay không đóng máy lại rồi treo lên cao thì cũng ít người có thể kiểm tra được.

Không chỉ có thợ sửa chữa điều hòa, trong giới thợ làm về điện máy, điện lạnh khác như sửa chữa máy giặt, bình nóng lạnh…nhiều người cũng có những cách ma mách khác nhau để kiếm tiền: Hỏng 1 thì báo 2-3, cố tình thay thiết bị, tốt không hỏng của chủ nhà bằng thiết bị cũ, báo giá cao quá mức thị trường…Cho nên, chúng tôi khuyên bạn luôn luôn phải cảnh giác với những bản báo giá quá bất thường.

Hy vọng bài viết: Cảnh báo mùa nắng nóng : Những chiêu trò kiếm tiền triệu mỗi ngày của thợ sửa chữa điều hòa cung cấp nhiều thông tin bổ ích tới bạn. Chúc bạn sử dụng điều hòa an toàn và hiệu quả tại nhà nhé ! Cảm ơn quý khách đã theo dõi Sumikura Việt Nam

Bình luận trên Facebook

KD Miền Bắc

Ms. Diệp: 0867 919 468

Mr. Anh: 0865 565 468

KD Miền Nam

Ms. Ngân: 0868 399 468

Ms. Trân: 0862 505 468

Hotline bán buôn
0967 719 333

Để nhận tư vấn và ưu đãi tốt nhất 1900 8650