Cách xử trí lỗi máy giặt không xả nước cực hiệu quả

Máy giặt không xả nước là một trong những hư hỏng thường gặp nhất hiện nay trên máy giặt. Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho máy gặp phải lỗi này. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm ra hướng giải quyết nhanh nhất cho thiết bị này nhé !

Ống xả nước bị tắc nghẽn

Nguyên nhân hay gặp nhất đó chính là do ống xả nước. Khi bộ phận này bị nghẹt hoặc gấp khúc thì nước bên trong không thể xả ra ngoài.

Cách khắc phục: Hãy tháo ống xả nước và kiểm tra. Rất có thể ống bị nghẹt do rác, sợi vải bên trong.

máy giặt không xả nước

Cửa xả máy giặt bị mắc kẹt

Cửa xả máy là phần nằm phía bên trong lồng giặt. Khi cửa xả máy hoặc lưới lọc bám quá nhiều cặn bẩn, sơ vải sẽ khiến tắc nghẽn, xả chậm.

Như vậy, bạn cần tháo lưới lọc để làm vệ sinh sạch sẽ. Nếu lưới đã quá cũ thì nên thay lưới lọc mới.

máy giặt không xả nước

Mô tơ xả của máy giặt bị hư

Mô tơ xả là một linh kiện bên trong máy giặt, khi máy giặt thực hiện xong một chu kỳ giặt hoặc chu kỳ vắt, thì mô tơ xả sẽ có nhiệm vụ kéo cò để xả nước ra ngoài

Nếu máy giặt không xả nước, có thể là do mô tơ xả bị tuột hoặc bị cháy. Khi đó, bộ phận không hoạt động được và không thể xả ra ngoài theo đúng chu kỳ giặt.

Nếu bạn kiểm tra và phát hiện mô tơ xả gặp trục trặc thì hãy tiến hàng thay mô tơ xả mới. Bạn nên nhờ tới sự trợ giúp của nhân viên sửa chữa có chuyên môn.

máy giặt không xả nước

Board mạch máy giặt bị lỗi

Khi board máy giặt bị lỗi, hoặc chạy sai chương trình thì máy giặt của bạn sẽ hoạt động một cách “cà giựt”. Bởi, board máy được xem là trung tâm điều khiển của cả máy giặt.

Đối với trường hợp này, bạn cần phải liên hệ kỹ thuật viên có tay nghề chuyên môn đến để kiểm tra và test board thì mới có thể đưa ra nguyên nhân chính xác.

Nếu máy không xả được do board máy bị lỗi thì bạn nên thay mới bộ phận này.

máy giặt không xả nước

Lời khuyên cho bạn

Khi sử dụng máy giặt, bạn nên thường xuyên vệ sinh máy giặt định kỳ để tránh tình trạng cặn bẩn hoặc sơ vải bám làm nghẹt ống xả máy giặt

Đối với trường hợp ống xả nước hoặc cửa xả bị nghẹt thì chỉ cần vệ sinh máy giặt là có thể khắc phục được tình trạng này.

Khi giặt quần áo, nếu quần áo quá bẩn chúng ta nên ngâm và giặt tay bên ngoài trước, sau đó hãy bỏ vào máy giặt để tránh tình trạng quá nhiều cặn bẩn sót lại bên trong máy giặt    

Hy vọng bài viết “Cách xử trí lỗi máy giặt không xả nước cực hiệu quả”  cung cấp nhiều thông tin bổ ích tới bạn. Chúc bạn sử dụng máy giặt tại nhà an toàn và hiệu quả. Cảm ơn quý khách đã theo dõi Sumikura Việt Nam

Bình luận trên Facebook

KD Miền Bắc

Ms. Diệp: 0867 919 468

Mr. Anh: 0865 565 468

KD Miền Nam

Ms. Ngân: 0868 399 468

Ms. Trân: 0862 505 468

Hotline bán buôn
0967 719 333

Để nhận tư vấn và ưu đãi tốt nhất 1900 8650