Những triệu chứng bị sốc nhiệt điều hòa – Nguy hiểm tính mạng khi đi xe hơi trời nắng

Vào những ngày nắng nóng, xe hơi được lựa chọn là phương tiện chính cho việc ra ngoài. Bởi xe ngăn chặn được ánh nắng và trang bị điều hòa cho cảm giác dễ chịu. Thế nhưng, không ai biết rằng chính điều hòa lại là nguyên nhân khiến bạn bị sốc nhiệt. Thực hư vấn đề này như nào? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết được nhiều thông tin hữu ích nhé !

Hiện tượng sốc nhiệt

Khi nào con người bị sốc nhiệt ? Khi bạn đang ở môi trường điều hòa mà bước ra môi trường nóng đột ngột, hoặc ngược lại như trong môi trường quá nóng hoặc bên ngoài môi trường nóng mà bước vào xe có nhiệt độ thấp. Hiện tượng sốc nhiệt xảy ra phổ biến khi nhiệt độ đạt khoảng 39 độ C.

bị sốc nhiệt điều hòa ô tô

Cách phòng tránh hiện tượng sốc nhiệt xe hơi khi sử dụng điều hòa

Để chống sốc nhiệt, bạn cần lưu ý những vấn đề sau đây:

Trước khi vào xe

Nếu xe đỗ ở ngoài nắng quá lâu, việc đầu tiên bạn cần làm đó là mở cửa sổ ra để giảm bớt khí nóng có bên trong. Nếu cơ thể người đi xe có mồ hôi, cần lau khô hoặc để người ráo mồ hôi mới bước vào xe và bật điều hòa. Ban đầu khi bật điều hòa chỉ nên bật từ từ. Khi đó cơ thể có thể dần thích nghi, không nên đột ngột giảm nhiệt độ, gây ra hiện tượng sốc nhiệt.

bị sốc nhiệt điều hòa ô tô

Trước khi dừng xe

Nếu như có ý định dừng xe, bạn nên tắt điều hòa và dùng quạt gió trước vài phút để cơ thể thích nghi được với nhiệt độ bên ngoài. Ngoài ra, hạ kính cửa sổ xuống 1 chút để không khí bên ngoài lưu thông vào bên trong, tránh hiện tượng sốc nhiệt độ cao ở bên ngoài.

Tiết trời cả nước đang bước vào những tháng ngày nắng nóng, mỗi người khi đi xe hơi nên trang bị những kiến thức cần thiết để bảo vệ sức khỏe của mình trước cái lạnh của điều hòa và nóng của thời tiết.

bị sốc nhiệt điều hòa ô tô

Tham khảo thêm bài viết: Đột quỵ não tăng cao đột biến trong mùa nắng nóng

Hy vọng bài viết trên cung cấp nhiều thông tin bổ ích tới bạn. Lưu ý trong quá trình sử dụng để tránh gặp phải hiện tượng bị sốc nhiệt điều hòa  khi đi xe hơi. Cảm ơn quý khách đã theo dõi Sumikura Việt Nam

Bình luận trên Facebook

KD Miền Bắc

Ms. Diệp: 0867 919 468

Mr. Anh: 0865 565 468

KD Miền Nam

Ms. Ngân: 0868 399 468

Ms. Trân: 0862 505 468

Hotline bán buôn
0967 719 333

Để nhận tư vấn và ưu đãi tốt nhất 1900 8650