Đột quỵ não tăng cao đột biến trong mùa nắng nóng

Đột quỵ não là căn bệnh không còn xa lạ đối với người Việt Nam. Tuy nhiên, ít ai biết thời tiết nắng nóng đột ngột như hiện nay, dễ khiến nguy cơ đột quỵ não tăng cao. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để nhận nhiều thông tin bổ ích về tình trạng này nhé !

đột quỵ não tăng cao

Số lượng bệnh nhân đột quỵ não tăng đột biến

Trong các ngày nắng nóng gần đây, số lượng bệnh nhân đột quỵ đến cấp cứu tại các bệnh viện có xu hướng tăng cao. Điển hình như bệnh viện Xuyên Á ( Vĩnh Long ) trung bình có 2 trường hợp/ ngày. Thậm chí bệnh viện này còn nhận liên tiếp 3 trường hợp đột quỵ trong một buổi sáng.

 

Thời tiết nắng nóng bất thường là yếu tố tạo thuận lợi để bộc phát đột quỵ não, khiến các yếu tố nguy cơ đột quỵ tiến triển ở một số nhóm người có yếu tố nguy cơ cao như: huyết áp, rối loạn mỡ máu, loạn nhịp tim, bệnh lý máu, người hút thuốc lá, lạm dụng bia rượu, hội chứng rối loạn chuyển hóa….

đột quỵ não tăng cao

Người dân chủ quan với các hiện tượng đột quỵ

Trong thời tiết nắng nóng này, người dân lại dễ nhầm lẫn tình trạng say nắng với các dấu hiệu cảnh báo nguy cơ đột quỵ não như : đau đầu, nói đớ, hoa mắt, mắt mờ, yếu liệt tay chân,… nên hay chủ quan bỏ qua.

đột quỵ não tăng cao

Từ đó, dễ dẫn tới việc các bệnh nhân không thể tới bệnh viện kịp thời. Người bệnh sẽ không được can thiệp điều trị trong thời gian vàng (trước 4 giờ kể từ khi khởi phát đột quỵ đầu tiên), tăng nguy cơ tử vong cũng như di chứng để lại sau đột quỵ.

Biện pháp phòng tránh đột quỵ trong những ngày nắng nóng

Các bác sĩ khuyến cáo: Trong những ngày nắng nóng, người có yếu tố nguy cơ cần phải cẩn trọng để phòng tránh đột quỵ như: cần lắng nghe cơ thể, và phải tạm dừng công việc nếu điều kiện thời tiết vượt quá sức chịu đựng của mình.

Khoảng thời gian từ 12h – 16h là nhiệt độ cao nhất, vì thế, nên tránh các hoạt động ngoài trời trong khoảng thời gian này. Ngoài ra, người dân đừng quên uống đủ nước, dùng các phương tiện bảo hộ giảm bớt tác động của nhiệt và tia tử ngoại. Sử dụng các phương pháp làm mát như máy làm mát, điều hòa trong thời tiết oi bức như hiện nay.

đột quỵ não tăng cao đột quỵ não tăng cao

Nếu thấy các dấu hiệu nghi ngờ đột quỵ, bà con cần phải mau chóng đến bệnh viện để được can thiệp điều trị kịp thời trong thời gian vàng.

Hy vọng bài viết trên cung cấp nhiều thông tin bổ ích tới bạn. Hãy cẩn thận và chủ động phòng tránh hiện tượng đột quỵ não tăng cao trong mùa nắng nóng này nhé ! Cảm ơn quý khách đã theo dõi Sumikura Việt Nam

Bình luận trên Facebook

KD Miền Bắc

Ms. Diệp: 0867 919 468

Mr. Anh: 0865 565 468

KD Miền Nam

Ms. Ngân: 0868 399 468

Ms. Trân: 0862 505 468

Hotline bán buôn
0967 719 333

Để nhận tư vấn và ưu đãi tốt nhất 1900 8650