Hướng dẫn cách tháo điều hòa cũ chi tiết, không sợ mất gas chuẩn 100%

Tháo và dỡ điều hòa được đánh giá là công việc khá khó khăn trong việc chuyển nhà, lắp đặt và thay thế thiết bị mới. Công việc này yêu cầu bạn cần phải có kỹ thuật căn bản, bởi tháo không đúng cách rất có thể dẫn tới việc rò rỉ gas, hỏng linh kiện. Hôm nay,chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tháo điều hòa cũ cực chi tiết, không sợ mất gas chuẩn 100%.

tháo điều hòa cũ

Dụng cụ cần thiết

Để tháo, lắp điều hòa, bạn cần các dụng cụ như:

  • Mỏ lết
  • Kìm điện hoặc kéo
  • Tô vít 4 cạnh

Các bước tháo lắp điều hòa

Bước 1: Cài đặt điều hòa ở chế độ chiều lạnh ( nếu máy là 2 chiều ).

tháo điều hòa cũ

Bước 2: Sử dụng mỏ lết tháo hai đầu chụp 2 đầu của 2 van. Tiếp đến, dùng lục năng khóa đầu nhỏ lại. Khởi động cho máy chạy khoảng 1 phút, rồi dùng lục năng khóa đầu van còn lại. Như vậy, bạn đã khóa gas cho điều hòa thành công, an toàn và đảm bảo không rò rỉ gas.

tháo điều hòa cũ

Bước 3: Ngắt nguồn của điều hòa, sau đó tháo đường dây điện kết nối giữa mặt lạnh và cục nóng. Sử dụng mỏ lết tháo đầu rắc từ ống đồng về cục nóng.

cách tháo điều hòa cũ

 

Bước 4: Bạn cần sự hỗ trợ của 2 người. Một người bên trong nhấc mặt lạnh ra khỏi giá đỡ, rồi kết hợp với người bên ngoài đưa ống qua lỗ xiên tường rồi đưa hết ống đồng vào trong. Như vậy, bạn đã có thể tháo được mặt lạnh xuống, rồi dùng tô vít tháo dỡ nốt mặt lạnh ra.

tháo điều hòa cũ

Bước 5 : Dùng mỏ lết tháo các ốc bắt chân cục nóng ra rồi nhấc cục nóng ra khỏi giá đỡ rồi tiếp tục tháo giá đỡ cục nóng là xong. Đóng gói lại nếu có thể và vận chuyển nhẹ nhàng tới điểm lắp đặt tiếp theo.

cách tháo điều hòa cũ

 

Lưu ý: Trong quá trình tháo dỡ, bạn cần lưu ý làm nhẹ tay tránh móp méo ống đồng, hoặc cục nóng – mặt lạnh va chạm mạnh.

Trên đây là hướng dẫn cách tháo điều hòa cũ chi tiết . Chúc bạn thành công. Cảm ơn quý khách đã theo dõi Sumikura Việt Nam

Bình luận trên Facebook

KD Miền Bắc

Ms. Diệp: 0867 919 468

Mr. Anh: 0865 565 468

KD Miền Nam

Ms. Ngân: 0868 399 468

Ms. Trân: 0862 505 468

Hotline bán buôn
0967 719 333

Để nhận tư vấn và ưu đãi tốt nhất 1900 8650