Mẹo vàng sử dụng điều hòa lạnh sâu lại tiết kiệm điện trong thời tiết nắng nóng đỉnh điểm tháng 5

Vào những ngày nắng nóng đỉnh điểm như hiện nay, điều hòa được đánh giá là thiết bị làm mát hiệu quả tối ưu nhất. Hôm nay chúng tôi sẽ gửi tới bạn một số mẹo vàng sử dụng điều hòa lạnh sâu lại tiết kiệm điện năng. Cùng theo dõi và cập nhật nhiều thông tin hữu ích cho mình bạn nhé !

Cài đặt chế độ Dry

Nhiều người lầm tưởng rằng: điều hòa để chế độ Dry ( biểu tượng hình giọt nước ) sẽ giúp tiết kiệm điện năng vượt trội. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên cài đặt chế độ Cool trong thời điểm nắng nóng như hiện nay, tuyệt đối không cài đặt chế độ Dry.

Vào những ngày nắng nóng trên 40 độ C thì chế độ Dry hầu như không có tác dụng.

mẹo vàng sử dụng điều hòa

Chế độ làm lạnh nhanh không hiệu quả như bạn nghĩ

Thời tiết nắng nóng khiến bạn muốn nhiệt độ phòng ngay lập tức. Có vẻ như lựa chọn chế độ làm lạnh nhanh là sự lựa chọn hợp lý.

Tuy nhiên, đây là quan niệm sai lầm. Việc hạ thấp nhiệt độ như vậy không thể làm bạn thoải mái hơn. Hậu quả hơn là sẽ khiến điều hòa ngốn nhiều điện năng hơn.

Lời khuyên dành cho bạn: Khi nhiệt độ bên ngoài là 30 -38 độ C, bạn chỉ cần điều chỉnh nhiệt độ khoảng 25 độ C là không khí đã dễ chịu hơn rất nhiều. Sử dụng điều hòa hợp lý sẽ giúp bạn bớt tiêu tốn điện năng và hiệu quả làm mát tốt hơn.

mẹo vàng sử dụng điều hòa

Cài đặt ở nhiệt độ thích hợp, không bật tắt quá nhiều

Để tiết kiệm điện năng, bạn nên hạn chế bật tắt điều hòa nhiều lần. Hãy bỏ ngay suy nghĩ bật điều hòa tới khi phòng mát, rồi lại tắt đi cho đỡ tốn. Cách này sẽ khiến thiết bị tiêu tốn khá nhiều điện năng. Khởi động nhiều lần khiến máy lạnh nhanh hỏng hơn.

Khi sử dụng điều hòa, bạn có thể kết hợp các loại quạt trần, quạt cây để phòng mát hơn.

mẹo vàng sử dụng điều hòa

Kiểm tra các vật dụng cách nhiệt của phòng

Quá trình hoạt động của điều hòa bị ảnh hưởng khá nhiều từ nhiệt độ môi trường. Để tiết kiệm điện, bạn nên kiểm tra lại vật liệu cách nhiệt cho phòng.

Gợi ý cho bạn: Bạn nên sử dụng mái tôn lạnh cách nhiệt cho trần nhà.

mẹo vàng sử dụng điều hòa

Thường xuyên, vệ sinh bảo trì điều hòa

Việc thường xuyên vệ sinh, đặc biệt là lọc gió của điều hòa sẽ vừa giúp tăng hiệu suất làm lạnh của điều hòa, vừa giúp tiết kiệm điện một cách tối đa trong quá trình sử dụng. Ngoài ra bất kỳ những hỏng hóc, hoặc trục trặc nào trong quá trình làm việc của điều hòa cũng nên lập tức được khắc phục, để điều hòa có thể hoạt động hiệu quả và tiết kiệm.

mẹo vàng sử dụng điều hòa

Hy vọng với một số mẹo vàng sử dụng điều hòa lạnh sâu lại tiết kiệm điện trên cung cấp nhiều thông tin bổ ích tới bạn. Chúc bạn sử dụng điều hòa hiệu quả và an toàn tại nhà nhé ! Cảm ơn quý khách đã theo dõi Sumikura Việt Nam

Bình luận trên Facebook

KD Miền Bắc

Ms. Diệp: 0867 919 468

Mr. Anh: 0865 565 468

KD Miền Nam

Ms. Ngân: 0868 399 468

Ms. Trân: 0862 505 468

Hotline bán buôn
0967 719 333

Để nhận tư vấn và ưu đãi tốt nhất 1900 8650