Nguyên nhân điều hòa không mát, hướng dẫn cách sửa chi tiết nhất

Bạn đang không biết xử lý ra sao khi điều hòa vẫn chạy nhưng không tạo ra luồng khí lạnh. Vậy hãy theo dõi bài viết “ Nguyên nhân điều hòa không mát, hướng dẫn cách sửa chữa chi tiết nhất” để tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả nhất nhé !

điều hòa không mát

Lưới lọc của dàn nóng và dàn lạnh bị bám bẩn

Nếu bạn nghe thấy điều hòa có tiếng ồn lớn, hãy kiểm tra phần lưới lọc. Lưới lọc không được vệ sinh thường xuyên sẽ khiến lưới bị bám đầy bụi bẩn, ngăn cản luồng gió thổi ra, giảm hiệu suất làm mát của điều hòa.

Cách khắc phục đối với lỗi này là hãy vệ sinh lưới lọc. Bạn nên vệ sinh định kỳ 6 tháng 1 lần.

điều hòa không mát

Điều hòa bị thiếu hoặc hết gas

Đây cũng là nguyên nhân dẫn tới điều hòa nhà bạn không mát. Khi lắp ráp không đúng tiêu chuẩn sẽ khiến đường ống dẫn gas bị rò. Máy lạnh sử dụng thời gian dài cũng dẫn tới tình trạng mối mọt, hết gas.

Khi máy hết gas sẽ có biểu hiện như: tuyết bám trên van ống nhỏ của dàn lạnh. Một số model đời mới sẽ báo lỗi, sau đó tự động tắt máy sau 10 -15 phút.

Cách khắc phục: Trước khi nạp gas, bạn cần kiểm tra xem đường ống có bị lỗi không. Tránh tình trạng nạp gas và lại bị rò rỉ.

điều hòa không mát

Máy nén bị hỏng

Máy nén là một bộ phận quan trọng với điều hòa. Khi bộ phận này hỏng, có thể máy vẫn hoạt động bình thường, nhưng luồng không khí thổi ra từ điều hòa hoàn toàn không được làm mát.

Nguyên nhân dẫn tới hỏng máy nén như: mất nguồn cấp, lỗi mạch điều khiển,…Bộ phận này hỏng đòi hỏi phải gặp thợ, chứ bạn không thể tự ý thay mới.

Hỏng tụ điện, bảng mạch

Khi bộ phận này hỏng, luồng khí từ điều hòa thổi ra hoàn toàn giống chiếc quạt thông thường, dẫn tới tình trạng không mát.

Nguyên nhân hỏng tụ điện, bảng mạch: Hoạt động quá tải. Điều hòa duy trì nhiệt độ thấp liên tục trong thời gian dài.

Cách khắc phục: Bạn nên gọi tới trung tâm bảo hành để được thay mới tụ điện, bảng mạch. Để phòng tránh trường hợp này, bạn chỉ nên duy trì nhiệt độ trong khoảng 25- 27 độ C, tránh hiện tượng quá tải và sốc nhiệt.

điều hòa không mát

Quá tải nhiệt

Trong thời điểm nắng nóng đỉnh điện như hiện nay, nhu cầu sử dụng điện của gia đình tăng cao gây nên hiện tượng quá tải ở nhiều khu vực. Nguồn điện yếu, không ổn định khiến máy nén (lốc máy) bị nóng lên, khả năng làm lạnh kém hoặc dừng hoạt động.

Cách khắc phục: Bạn nên sử dụng thêm một ổn áp để ổn định nguồn điện, đảm bảo điều hòa luôn hoạt động tốt.

Tìm hiểu thêm: Cách xử trí khi điều hòa Sumikura báo lỗi F4

Hy vọng bài viết trên giúp bạn hiểu rõ nguyên nhân và cách khắc phục điều hòa không mát. Chúc quý khách sử dụng thiết bị an toàn và hiệu quả tại nhà nhé ! Cảm ơn quý khách đã theo dõi Sumikura Việt Nam

Bình luận trên Facebook

KD Miền Bắc

Ms. Diệp: 0867 919 468

Mr. Anh: 0865 565 468

KD Miền Nam

Ms. Ngân: 0868 399 468

Ms. Trân: 0862 505 468

Hotline bán buôn
0967 719 333

Để nhận tư vấn và ưu đãi tốt nhất 1900 8650