Đối phó với nắng nóng: Đừng chỉ uống nước lọc, hãy uống thêm nước dừa, oresol

Hôm nay dự báo Hà Nội lại một ngày nắng như “chảo lửa”. Để đối phó với nắng nóng ngoài việc tránh đi ra đường giờ nắng nóng cao điểm, bật điều hòa thì uống đủ nước vô cùng quan trọng. Mùa hè, bạn dễ sốc nhiệt vì mất nước (thoát qua mồ hôi), con bạn bị sốt cao khó hạ… cũng vì uống chưa đủ nước, uống chưa đúng cách.

Hiện tượng say nóng 

Khi nhiệt độ môi trường quá cao mà bạn phải làm việc trong môi trường nhiệt độ cao sẽ rất dễ xảy ra hiện tượng say nóng. 

Đối phó với nắng nóng

Khi đó người bệnh có các dấu hiệu sốt cao, mặt mũi người bệnh đỏ nhừ, vã mồ hôi, mạch nhanh, có biểu hiện rối loạn thần kinh (mất phương hướng, ảo giác, lẫn lộn, co giật, hôn mê…). Có thể có tụ máu dưới màng cứng và trong não. Các tổn thương có thể không hồi phục hoặc khó hồi phục.

Đừng chỉ uống nước lọc, hãy uống thêm nước dừa, oresol

Để chống sốc nhiệt, cần luôn nhớ uống đủ nước, không để khi cảm thấy khát mới uống nước. Nhưng nếu chỉ uống nước lọc thôi không đủ, do mùa hè lượng mồ hôi mất đi quá nhiều do hoạt động thể lực. Tốt nhất bạn nên uống nước pha loãng muối đường (oresol) để vừa cung cấp nước, cung cấp điện giải mất đi theo mồ hôi.

Đối phó với nắng nóng

Đối với trẻ nhỏ, hãy dùng nước lọc xen lẫn với nước oresol, các loại nước quả mà trẻ thích. Có thể thay thế oresol bằng nước dừa thêm vài giọt chanh rất tốt. Bởi trong nước dừa có thành phần đầy đủ gần như oresol, và có thể cho thêm một vài giọt chanh rất dễ uống, rất tốt cho sức khỏe bé.

Ngoài ra có thể khuyến khích trẻ uống thêm nước canh, nước rau luộc…

Đối phó với nắng nóng

Hãy lưu ý những chú ý trên để đối phó với nắng nóng bạn nhé ! Cảm ơn quý khách đã theo dõi Sumikura Việt Nam

Bình luận trên Facebook

KD Miền Bắc

Ms. Diệp: 0867 919 468

Mr. Anh: 0865 565 468

KD Miền Nam

Ms. Ngân: 0868 399 468

Ms. Trân: 0862 505 468

Hotline bán buôn
0967 719 333

Để nhận tư vấn và ưu đãi tốt nhất 1900 8650