5 mẹo dùng điều hòa tiết kiệm trong mùa nắng nóng

Với thời tiết khắc nghiệt như hiện nay thì điều hòa là thiết bị làm mát tối ưu. Nhưng hóa đơn tiền điện luôn làm bạn đau ví nhất. Vậy, hãy theo dõi 5 mẹo dùng điều hòa tiết kiệm dưới đây. Chúng tôi tin rằng đây là thông tin cực kỳ hữu ích trong hè này đó !

Chọn lựa nhiệt độ chuẩn và hợp lý

Nếu bạn thường xuyên bật nhiệt độ xuống 16 độ để làm mát nhanh thì đây là sự lãng phí không đáng có. 

Thực chất, dù bật điều hòa ở mức nhiệt nào thì luồng gió phả ra vẫn lạnh gần như ngang nhau. Điều hòa sẽ phả hơi lạnh cho tới khi đạt tới nhiệt độ mong muốn. Theo thống kê, cứ giảm 5 độ C sẽ khiến thiết bị tiêu tốn thêm khoảng 40% điện năng. Bởi vậy, bạn nên điều chỉnh nhiệt độ từ từ, không nên bật 16 độ ngay lập tức. 

5 mẹo dùng điều hòa tiết kiệm

Sử dụng kết hợp giữa quạt điện và điều hòa

Bạn nên sử dụng kết hợp điều hòa và quạt. Quạt sẽ giúp lan tỏa dòng không khí mát từ điều hòa được phân bố nhanh và đồng đều. Nếu không áp dụng phương pháp này, nhiều khi chúng ta sẽ thấy tốc độ mát khá chậm dù bật nhiệt độ thấp nhất. Điều này sẽ gây tiêu tốn điện năng hơn. 

Hạn chế tắt bật điều hòa liên tục 

Nhiều người hay có thói quen bật điều hòa công suất cao, tới khi quá lạnh thì tạm tắt đi rồi sau đó lặp lại các bước đó như cũ. Tuy nhiên, đây là cách thức không hề được khuyến cáo, nhất là khi nói tới tiết kiệm năng lượng. Thay vì bật tắt liên tục, hãy chỉ giữ điều hòa ở một mức nhiệt độ trung bình đồng đều nhất.

5 mẹo dùng điều hòa tiết kiệm

Khởi động chế độ Dry

Việt Nam là đất nước có khí hậu nhiệt đới ẩm, mức độ oi bức do độ ẩm cao kết hợp với cái nóng mùa hè càng khiến người ta khó chịu, không thể thoát mồ hôi dễ dàng để giải nhiệt. Vì thế, chức năng hút ẩm Dry sẽ giúp giải quyết vấn đề này, không tốn nhiều điện để tạo ra khí lạnh như Cool mà vẫn giúp không khí dễ chịu. Độ ẩm được làm giảm xuống sẽ giúp không gian thoải mái, mát mẻ dù chẳng cần mát lạnh như khi bật chế độ Cool.

Lưu ý: Dry chỉ hợp lý với những ngày độ ẩm cao (khoảng 60-70% trở lên), nếu không sẽ khó mà tạo ra sự khác biệt. Những ngày nóng khó chịu nhưng độ ẩm chưa quá mức, hãy áp dụng chế độ Cool để có hiệu quả nhanh nhất. 

5 mẹo dùng điều hòa tiết kiệm

Đặt điều hòa ở nơi chuẩn chỉnh

Trước hết, một không gian kín là điều tối quan trọng để điều hòa có thể phát huy hết công suất cũng như hiệu quả đi kèm. Kể cả khi khe hở dưới gầm cửa hơi lớn cũng có thể khiến hơi lạnh thất thoát nhiều (do không khí lạnh nặng hơn sẽ tập trung ở dưới cùng, dễ bị hút ra ngoài).

5 mẹo dùng điều hòa tiết kiệm

Ngoài ra, cách đặt điều hòa ở góc tường, mặt hướng nào cũng cần được tính toán kỹ, bất kể là điều hòa cây hay điều hòa gắn tường. Những góc phòng bị mặt trời chiếu vào thường xuyên và phần lớn trong ngày cần được tránh ngay lập tức, ngoài ra còn cần lưu ý cả hướng gió, không nên bị chắn bởi đồ nội thất lớn như tủ, cửa, rèm… sẽ cản trở luồng lưu thông đồng đều trong phòng.

Mời bạn xem thêm bài viết:

Những sai lầm “chết người” khi sử dụng điều hòa mùa nắng nóng

Nên dùng điều hòa bao nhiêu tiếng mỗi ngày để đảm bảo sức khỏe và tiết kiệm điện nhất

Hy vọng với 5 mẹo dùng điều hòa tiết kiệm điện trên cung cấp nhiều thông tin hữu ích tới bạn. Chúc bạn sử dụng điều hòa tại nhà an toàn và hiệu quả nhé ! Cảm ơn quý khách đã theo dõi Sumikura Việt Nam

Bình luận trên Facebook

KD Miền Bắc

Ms. Diệp: 0867 919 468

Mr. Anh: 0865 565 468

KD Miền Nam

Ms. Ngân: 0868 399 468

Ms. Trân: 0862 505 468

Hotline bán buôn
0967 719 333

Để nhận tư vấn và ưu đãi tốt nhất 1900 8650