Nên dùng điều hòa bao nhiêu tiếng mỗi ngày để đảm bảo sức khỏe và tiết kiệm điện nhất

Điều hòa, quạt phun sương, máy lạnh, quạt điện,… là những thiết bị làm mát không thể thiếu trong mùa nắng nóng. Tuy nhiên, nên dùng điều hòa bao nhiêu tiếng mỗi ngày để đảm bảo sức khỏe và tiết kiệm điện nhất là điều không phải ai cũng biết.

Để nhiệt độ bao nhiêu là hợp lý?

Nhiều gia đình quen với việc để nhiệt độ mức 22,23 độ C, thậm chí là mức thấp nhất ( 15,16 độ C) và dùng chăn đắp cho dễ ngủ. Tuy nhiên, đây là hành động rất lãng phí. Chỉ cần bạn tăng 1 độ C là có thể tiết kiệm tới 7- 10% điện năng tiêu thụ.

Các hộ gia đình nên để điều hòa ở 26 độ C, hoặc 27- 28 độ C vào ban đêm sẽ giúp tiết kiệm tối đa tiền điện mà không ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe.

Chú ý tới hiện tượng sốc nhiệt điều hòa trong những ngày nắng nóng đỉnh điểm.

nên dùng điều hòa bao nhiêu tiếng mỗi ngày

Có nên bật quạt khi dùng điều hòa?

Đây là câu hỏi được rất nhiều hộ gia đình thắc mắc, rằng việc bật quạt khi sử dụng điều hòa có gây tốn điện hơn, hay tiết kiệm điện hơn. Thực tế ra câu trả lời phụ thuộc nhiều hơn vào điều kiện căn phòng, thí dụ như phòng của bạn có bị ánh nắng chiếu vào trực tiếp không, có nằm áp mái không, diện tích rộng không, và có nhiều đồ vật gây cản không khí lưu thông hay không.

nên dùng điều hòa bao nhiêu tiếng mỗi ngày

Việc bật quạt khi sử dụng điều hòa là hoàn toàn hợp lý, không gây tốn điện. Nhờ quạt sẽ giúp lưu thông khí mát trong phòng được tốt hơn, giảm tải công việc cho chiếc điều hòa.

Nên dùng điều hòa bao nhiêu tiếng mỗi ngày?

Tần suất sử dụng điều hòa trên thực tế phụ thuộc rất lớn vào điều kiện thời tiết bên ngoài trời. Trong những ngày oi bức, nhiệt độ lên tới 39, 40 độ C như đợt nắng nóng vừa qua, bạn có thể phải bật điều hòa từ 15-20 tiếng mỗi ngày. Vào những ngày mát, tần suất có thể giảm xuống từ 8-10 tiếng tùy vào điều kiện.

nên dùng điều hòa bao nhiêu tiếng mỗi ngày

Vào những ngày nắng nóng, bạn cũng không nên bật điều hòa 24/24. Chúng ta nên tranh thủ những thời điểm không khí dịu mát như sáng sớm để tắt điều hòa cho mát nghỉ ngơi.

Có nên tắt điều hòa mỗi khi rời khỏi phòng?

Mặc dù không nên sử dụng điều hòa liên tục trong thời gian dài, nhưng bạn cũng không nên tắt khi rời phòng trong ít phút. Lý do là vì công đoạn khiến máy hoạt động nặng nhất chính là lúc ban đầu, tức làm mát cả một căn phòng nóng bức, ngột ngạt.

Điều này đúng khi nhiệt độ ngoài trời là rất cao, khiến dù chỉ 5-10 phút tắt điều hòa cũng khiến mức nhiệt trong phòng thay đổi đáng kể, và lúc bật lại thì điều hòa phải làm mát từ đầu với công suất cao nhất.

nên dùng điều hòa bao nhiêu tiếng mỗi ngày

Tham khảo thêm:

Những triệu chứng bị sốc nhiệt điều hòa – Nguy hiểm tính mạng khi đi xe hơi trời nắng

Mẹo vàng sử dụng điều hòa lạnh sâu lại tiết kiệm điện trong thời tiết nắng nóng đỉnh điểm tháng 5

Hy vọng bài viết trên giúp bạn biết được mẹo nên dùng điều hòa bao nhiêu tiếng mỗi ngày để bảo đảm sức khỏe và tiết kiệm điện nhất. Chúc các bạn sử dụng điều hòa tại nhà an toàn và hiệu quả nhất. Cảm ơn quý khách đã theo dõi Sumikura Việt Nam

Bình luận trên Facebook

KD Miền Bắc

Ms. Diệp: 0867 919 468

Mr. Anh: 0865 565 468

KD Miền Nam

Ms. Ngân: 0868 399 468

Ms. Trân: 0862 505 468

Hotline bán buôn
0967 719 333

Để nhận tư vấn và ưu đãi tốt nhất 1900 8650