Những loại đồ tránh bỏ vào máy giặt

Ngày nay, việc giặt giũ không còn quá khó khăn và tốn thời gian như trước nữa. Nhờ máy giặt mà các chị em nội trợ tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức hơn hẳn trước đây. Hữu ích là thế nhưng tuổi thọ của một chiếc máy giặt lâu hay không còn tùy thuộc vào sự sử dụng và bảo dưỡng của mỗi người chủ. Và nếu muốn tăng độ bền của máy giặt bạn nên hạn chế những loại đồ tránh bỏ vào máy giặt dưới đây:

1. Trang phục đính kèm nhiều phụ kiện

Khá dễ hiểu trong trường hợp này, đồ mang nhiều phụ kiện như kim tuyển, dây hay móc,… sẽ dễ bị rơi ra nếu bạn dùng máy giặt. Những phụ kiện rơi ra không chỉ làm quần áo của bạn không còn nguyên trạng mà còn có thể ảnh hưởng đến sự hoạt động bình thường của máy giặt nhà bạn nữa.

2. Đồ len

nhung-loai-do-tranh-bo -vao-may-giat

Đứng đầu danh sách này là đồ làm từ len, vì vải len rất mềm và dễ tơi khi bị dùng lực quá mạnh. Cho nên nếu bạn không muốn món đồ len của mình trở nên xơ xác không nhận ra thì nên giặt bằng tay thay vì máy giặt nhé!

3. Quần áo có chi tiết kim loại

Chắc hẳn chúng ta ai cũng có một chiếc quần jean có khóa kéo hoặc những chiếc áo có nút bằng kim loại. Kim loại rõ ràng là cứng hơn chất liệu nhựa của lồng giặt rồi. Vì vậy, bạn nên hạn chế giặt chung những đồ có chi tiết kim loại bằng máy giặt để tránh những hư hại cho lồng giặt.

nhung-loai-do-tranh-bo -vao-may-giat

4. Đồ bơi

Đồ bơi nằm trong danh sách vì nó cũng thuộc tuýt dễ biến dạng dưới tác động mạnh. Hãy tưởng tượng lực xoay của lồng giặt có thể khiến đồ bơi bị xoắn vào quần áo khác, Điều này rõ ràng sẽ gây giãn đồ bơi của bạn nghiêm trọng. Vậy nên đối với đồ bơi, bạn nên giặt tay thay vì giặt máy sẽ tốt hơn.

5. Đồ lụa

Lụa là một chất liệu đắt tiền và mỏng manh. Chúng rất dễ rách và xước, vậy nên, các bạn nên chịu khó giặt tay thay vì giặt máy để tránh làm hỏng những trang phục yêu thích của mình nhé!

6. Áo ngực

Để tránh mất form loại trang phục này, chúng ta cũng nên hạn chế bỏ vào máy giặt. Thêm vào đó, chúng ta cũng không nên dùng máy sấy vì sẽ khiến áo ngực bị giãn và biến dạng.

7. Gìay thể thao

nhung-loai-do-tranh-bo -vao-may-giat

Gìay thường mang rất nhiều vết bẩn cứng đầu khó giặt sạch. Nếu bạn chỉ quăng đôi giày của mình vào cho máy giặt tự lo thì chắc chắn sẽ không làm sạch được hết tất cả vết bẩn. Hơn nữa, giày có lớp đệm cao su bên dưới đáy, nếu cho vào máy giặt hoặc máy sấy có thể làm co lớp cao su này. Tốt nhất vẫn là siêng giặt tay đôi giày của bạn nhé!

Bên trên là những loại đồ tránh bỏ vào máy giặt nhằm giúp bảo vệ máy giặt của nhà bạn. Hy vọng bài viết hữu ích cho bạn! Cảm ơn quý khách đã theo dõi Sumikura Việt Nam

Tham khảo một số mẫu máy giặt đang có tại Sumikura Việt Nam tại đây.

Máy giặt lồng ngang Sumikura SKWFID-125P1

Máy giặt lồng đứng Sumikura SKWTB-102P2

Máygiặt lồng ngang Suikua SKWDFID-106P3

Bình luận trên Facebook

KD Miền Bắc

Ms. Diệp: 0867 919 468

Mr. Anh: 0865 565 468

KD Miền Nam

Ms. Ngân: 0868 399 468

Ms. Trân: 0862 505 468

Hotline bán buôn
0967 719 333

Để nhận tư vấn và ưu đãi tốt nhất 1900 8650