Quả bom độc hại trong nhà – Sai lầm chí mạng khiến tủ lạnh nổ tung

Rò rỉ gas chính là nguyên nhân trực tiếp khiến tủ lạnh nổ tung khi có chất xúc tác. Hãy theo dõi bài viết dưới đây nếu  bạn không tủ lạnh nhà mình dần dần trở thành quả bom độc hại, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe các thành viên trong gia đình.

Rò rỉ gas trong tủ lạnh

Gas trong tủ lạnh là một hệ thống tuần hoàn kín, do vậy nó không thể tự rò rỉ hoặc bùng phát. Hiện tượng tủ hết gas, rò gas bắt nguồn từ việc đường ống hoặc các mối nối bị hở, thủng dẫn tới hiện tượng xì gas, hết gas.

Khi tủ lạnh nhà bạn đã có tuổi thọ cao, tình trạng rò rỉ cũng có thể xuất hiện. Lý do bởi các lỗ mọt xuất hiện. Chúng khá nhỏ, li ti nên bạn không thể phát hiện cho tới khi tủ yếu lạnh hoặc không hoạt động.

Vậy nguyên nhân khiến tủ lạnh rò rỉ gas đó là: đường ống bị hở mối hàn, thủng dàn, do va chạm quá mạnh.

tủ lạnh nổ tung

Hậu quả không ngờ từ rò rỉ khí gas tủ lạnh

Nguyên nhân thường thấy nhất  đó là tủ không làm lạnh. Nếu không khắc phục và bơm gas cho tủ sớm, rất có thể thiết bị sẽ gặp những hư hỏng ngoài ý muốn. Càng để lâu, tủ làm lạnh yếu sẽ dẫn tới thức ăn bảo quản bị hư hỏng, xuất hiện mùi khó chịu.

Hậu quả nguy hiểm hơn, đó là tủ xuất hiện mùi amoniac khó chịu. Theo tính toán, khoảng 0,44 kg gas lạnh/1m3 không khí thì có thể bị ngạt do thiếu dưỡng khí. Hầu hết các loại gas lạnh là không độc trừ Amoniac. Amoniac rất độc, gây kích thích niêm mạc, mắt, dạ dày, gây co thắt cơ quan hô hấp, làm bỏng da. Rất may, đó là lượng gas của tủ lạnh khá nhỏ ( khoảng 0,1 kg ) nên lượng gas 260 tủ lạnh trong phòng gộp lại mới gây tới các hậu quả nghiêm trọng trên.

Tuy nhiên, lượng gas 0,1 kg nếu có lẫn trong không khí và động cơ rò điện, xuất hiện tia lửa điện thì đây sẽ là một quả bom. Khi nổ tung thì sức tàn phá rất khủng khiếp.

Như vậy, nếu bạn phát hiện tình trạng rò rỉ gas ở tủ, ngay lập tức liên hệ tới các cơ sở sửa chữa. Chủ động khắc phục để phòng tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra. Hy vọng bài viết: “Quả bom độc hại trong nhà – Đừng để tủ lạnh nổ tung nếu bạn không biết điều này” mang tới nhiều thông tin bổ ích tới bạn. Cảm ơn quý khách đã theo dõi Sumikura Việt Nam

Bình luận trên Facebook

KD Miền Bắc

Ms. Diệp: 0867 919 468

Mr. Anh: 0865 565 468

KD Miền Nam

Ms. Ngân: 0868 399 468

Ms. Trân: 0862 505 468

Hotline bán buôn
0967 719 333

Để nhận tư vấn và ưu đãi tốt nhất 1900 8650