Mua điều hòa cũ – Tiết kiệm hay hoang phí ?

Trên thị trường, có rất nhiều cửa hàng sửa chữa điều hòa chào hàng khách mua điều hòa cũ với giá rất rẻ, cực hấp dẫn người tiêu dùng. Nếu bạn đang có ý định mua chúng để tiết kiệm chi phí thì đừng vội đặt hàng trước khi theo dõi bài viết dưới đây nhé  !

Điều hòa cũ dễ hỏng hóc

Chắc hẳn bạn cũng biết đồ điện tử thường chạy khá trơn tru. Tuy nhiên, sau khi dùng 1 thời gian thì thường hỏng hóc hoặc hoạt động kém hơn ban đầu.
Những cửa hàng đồ cũ thường nhập các model điều hòa lỗi với giá rẻ. Sau đó họ sẽ sửa chữa, thay bề mặt ngoài để bán với giá cao. Họ thường chỉ bảo hành 1 tháng đầu. Vậy, sau thời gian đó, nếu điều hòa cũ hỏng thì bạn sẽ biết gọi bảo hành cho ai. Và một điều chúng tôi chắc chắn rằng: Điều hòa cũ thường không mát hoặc làm mát kém hơn sau 3 -5 tháng sử dụng.
Một số trường hợp muốn lên đời điều hòa, họ có thể bán lại. Nếu bạn may mắn thì có thể sở hữu những chiếc model vẫn dùng bình thường đó. Tuy nhiên, đây là con số hiếm hoi. Bởi họ thường bán cho người quen, chứ không bán cho các cửa hàng điện lạnh.

mua điều hòa cũ - tiết kiệm hay hoang phí

Điều hòa cũ gây tốn điện

Điều hòa cũ đã qua sử dụng dài có hiệu suất làm mát kém. Lý do bởi vì động cơ yếu, để đạt được nhiệt độ mong muốn, cần phải tiêu tốn nhiều điện năng hơn. Một số model điều hòa hiện nay như: điều hòa Sumikura có thêm chức năng Inverter tiết kiệm điện.
Thử nghĩ: Khoản chi phí mua hàng cũ bạn tiết kiệm được, so với tiền điện tích tụ lớn hơn từng ngày. Có đáng không ?

mua điều hòa cũ - tiết kiệm hay hoang phí

Không am hiểu về thiết bị điều hòa

Nếu bạn hoặc người quen  không phải người am hiểu về điều hòa thì hãy dẹp ngay ý định mua điều hòa cũ.  Máy cũ thì thợ có thể thay thế quạt, block, card điều khiển,… Bạn mua 1 chiếc điều hòa Sumikura, nhưng có chắc toàn bộ linh kiện đó là chính hãng. Hay là râu ông nọ, cắm cằm bà kia.

mua điều hòa cũ - tiết kiệm hay hoang phí

Hy vọng sau bài viết này, bạn có thể hiểu được lý do tại sao chúng tôi khuyên không nên mua điều hòa cũ. Bạn có thể tiết kiệm, nhưng hãy là người tiêu dùng tiết kiệm thông minh bạn nhé ! Cảm ơn quý khách đã theo dõi Sumikura Việt Nam

Bình luận trên Facebook

KD Miền Bắc

Ms. Diệp: 0867 919 468

Mr. Anh: 0865 565 468

KD Miền Nam

Ms. Ngân: 0868 399 468

Ms. Trân: 0862 505 468

Hotline bán buôn
0967 719 333

Để nhận tư vấn và ưu đãi tốt nhất 1900 8650