Thiên nga Hải Phòng ngất xỉu vì thời tiết nắng nóng

Thời tiết nắng nóng kéo dài, cùng một vài yếu tố khác đã khiến một trong số 40 con thiên nga thả trên hồ Tam Bạc, quận Hồng Bàng, Hải Phòng bị ngất xỉu.

Ngất xỉu vì nắng nóng hay vì rác thải

Thông tin từ ban quản lý dự án đầu tư xây dựng quận Hồng Bàng cho biết: Lý do thiên nga ngất xỉu là do bị sốc nhiệt. Hiện đã đưa lên Hà Nội cấp cứu và được bình phục.
Trước đó, trên mạng xã hội Facebook lan truyền hình ảnh một con thiên nga bất động bên một đống rác lớn trên sông Tam Bạc. Hình ảnh được rất nhiều người quan tâm. Rất đáng lo ngại thời tiết nắng nóng và ô nhiễm sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe đàn thiên nga.

thiên nga ngất xỉu vì thời tiết nắng nóng

Theo ghi nhận của phóng viên, để chống lại thời tiết nắng nóng. Đàn thiên nga thường di chuyển về phía khu vực nhiều bè ở dưới gầm cầu Hoàng Văn Thụ để tránh nắng.

thiên nga ngất xỉu vì thời tiết nắng nóng

Còn theo phản ánh của một số người dân sinh sống hai bên hồ Tam Bạc, điều đáng ngại nhất là nhiều người khi đi ngang qua dừng chân chiêm ngưỡng đàn thiên nga thường tiện tay vứt thức ăn như bánh mì, bắp rang bơ… xuống sông cho thiên nga ăn. Đặc biệt, nhiều người còn vô tư xả rác xuống sông dù hai bên bờ sông có nhiều thùng rác được đặt sẵn, khiến trên mặt sông rác các loại nổi lềnh bềnh.

thiên nga ngất xỉu vì thời tiết nắng nóng
thiên nga ngất xỉu vì thời tiết nắng nóng

Cơ quan chính quyền đã can thiệt như thế nào ?

UBND quận Hồng Bàng cho biết, trước thực trạng trên, quận đã chỉ đạo các phòng ban cùng các phường có liên quan vận động người dân không xả rác, vứt thức ăn xuống sông, đồng thời tổ chức vớt rác thường xuyên.
Về việc chăm sóc quản lý đàn thiên nga, phía Ban quản lý các dự án đầu tư xây dựng quận cho biết, đơn vị cử 2 người đảm nhiệm việc cho ăn, kiểm đếm và theo dõi sức khỏe của đàn thiên nga này.  Mỗi ngày cả đàn ăn hết khoảng 15kg cám thủy sinh (loại cám được đơn vị bán thiên nga cung cấp).

thiên nga ngất xỉu vì thời tiết nắng nóng

Cũng theo Ban quản lý, hiện sức khỏe của 39 con thiên nga còn lại vẫn ổn định. Thời gian tới, đơn vị  sẽ cử người lên Hà Nội học cách dựng nhà và cho thiên nga sinh sản.
Nắng nóng hiện nay khá cực đoan. Bạn nên lưu ý trong quá trình di chuyển từ những nơi mát mẻ ( phòng điều hòa, ô tô ) ra ngoài môi trường nóng đột ngột, bởi rất có thể sẽ gây tới hiện tượng sốc nhiệt.
thiên nga ngất xỉu vì thời tiết nắng nóng

Có thể bạn quan tâm: Đột quỵ não tăng cao đột biến trong mùa nắng nóng.
Hy vọng bài viết trên cung cấp nhiều thông tin bổ ích tới bạn. Hãy bảo vệ sức khỏe an toàn trước thời tiết nắng nóng bất thường này bạn nhé ! Cảm ơn quý khách đã theo dõi Sumikura Việt Nam
Nguồn: dantri.com.vn

Bình luận trên Facebook

KD Miền Bắc

Ms. Diệp: 0867 919 468

Mr. Anh: 0865 565 468

KD Miền Nam

Ms. Ngân: 0868 399 468

Ms. Trân: 0862 505 468

Hotline bán buôn
0967 719 333

Để nhận tư vấn và ưu đãi tốt nhất 1900 8650