Tủ đông đóng tuyết tốn điện không?

Sau 1 thời gian sử dụng, nếu bạn phát hiện thành tủ đông xuất hiện lớp lớp tuyết dày đặc thì chắc hẳn chiếc tủ nhà bạn đã gặp vấn đề rồi đấy. Vậy tủ đông đóng tuyết tốn điện không? Ảnh hưởng như nào tới tuổi thọ và chất lượng. Cùng theo dõi bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giải đáp hết tất cả thắc mắc của các bạn nhé !

Tủ đông đóng tuyết hao phí điện năng như nào?

Tủ đông bị đóng tuyết khiến hiệu quả bảo quản bị giảm sút. Lớp tuyết dày không chỉ làm tốn diện tích bên trong, cản trở lưu thông không khí lạnh bên trong, ứ đọng cục bộ nếu không sớm tìm cách khắc phục kịp thời. Đối với một số dòng tủ đông mát, hơi lạnh sẽ không thổi xuống ngăn mát, không thể bảo quản thực phẩm ngăn mát.

tủ đông bị đóng tuyết tốn điện không
Không bảo quản hiệu quả, tốn điện, giảm tuổi thọ là 3 hậu quả lớn nhất khi tủ đông bị đóng tuyết. Tham khảo một số kinh nghiệm từ thợ sửa chữa điện lạnh lâu năm, tủ đông đóng tuyết gây hao tốn điện năng lên tới 20-30%.

Nguyên nhân tủ đông bị đóng tuyết và cách khắc phục

Dưới đây là một số nguyên nhân chính Sumikura Việt Nam tổng hợp gửi tới bạn:

Để thực phẩm có độ ẩm cao vào tủ

Đây là nguyên nhân đầu tiên gây nên tình trạng đóng tuyết. Thực phẩm có độ ẩm cao vào tủ sẽ khiến độ ẩm trong tủ tăng, thực phẩm sẽ đóng tuyết bên ngoài cũng như xung quanh tủ. Cách khắc phục: Hạn chế cho nhiều thực phẩm có độ ẩm cao. Để chúng ráo nước giảm độ ẩm sẽ cho hiệu quả bảo quản cao nhất.

thực phẩm có độ ẩm cao

Gioăng tủ bị hỏng

Khi gioăng cửa bị hỏng sẽ khiến không khí lọt vào trong khiến độ ẩm không khí lọt vào tủ gây nên tình trạng tủ bị đóng tuyết. Bạn hãy thay thế bộ đệm cao su của tủ bị hư hỏng hoặc rách, để đảm bảo hoạt động của tủ.

gioăng tủ bị hỏng

Tủ bị hở hoặc mở tủ liên tục

Khi cửa tủ mở ra nhiều hay bị kênh hở cửa, cũng là nguyên nhân khiến tủ hoạt động bị đóng tuyết. Vậy nên khi sử dụng người dùng tránh không nên mở tủ ra vào nhiều và hở cửa tủ để tránh tình trạng lỗi tủ hoạt động không đảm bảo.

Bị nghẹt lỗ xả nước

Khi bị bám bẩn lâu ngày lỗ nước của tủ sẽ dễ bị tình trạng nghẹt, thực phẩm bít kín sẽ khiến độ ẩm thực phẩm và nước từ thực phẩm trong tủ không thoát được ra ngoài, làm tủ bị đóng tuyết. Hãy kiểm tra lại vị trí lỗ thoát nước trong tủ, thường xuyên vệ sinh tủ và đảm bảo lỗ thoát nước thông tắc giúp tránh tình trạng tủ bị hư hỏng, đóng tuyết.

Tham khảo thêm:

Tủ đông đóng tuyết tốn điện không?

Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng tủ đông đứng khi mới mua

Mua tủ đông 100L – Chọn tủ đông đứng hay tủ đông nằm

Để sử dụng tủ đông hiệu quả, tiết kiệm điện, bạn hãy thường xuyên kiểm tra để tìm ra nguyên nhân khắc phục lỗi tủ đông đóng tuyết. Thường xuyên theo dõi Sumikura Việt Nam để biết thêm nhiều mẹo sử dụng tủ đông tiện ích tại nhà nhé!

Bình luận trên Facebook

KD Miền Bắc

Ms. Diệp: 0867 919 468

Mr. Anh: 0865 565 468

KD Miền Nam

Ms. Ngân: 0868 399 468

Ms. Trân: 0862 505 468

Hotline bán buôn
0967 719 333

Để nhận tư vấn và ưu đãi tốt nhất 1900 8650