Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng tủ đông đứng khi mới mua

Bạn mới mua tủ đông đứng để trữ lượng: thịt cá, hải sản… nhưng không biết cách sử dụng như nào để hiệu quả và tiết kiệm điện. Liệu dùng tủ đông đứng có khác dòng tủ nằm ngang truyền thống không. Cùng theo dõi bài hướng dẫn sử dụng tủ đông đứng khi mới mua về qua chia sẻ từ Sumikura Việt Nam nhé !

hướng dẫn dùng tủ đông đứng lần đầu tiên

Lưu ý quan trọng khi sử dụng tủ đông đứng lần đầu tiên

Bước 1: Ổn định tủ

Khi bạn mới mua tủ đông đứng hay tủ đông nằm thì trong quá trình vận chuyển sẽ không tránh khỏi việc xô lệch. Khi đó, các khí gas và lượng khí tích tụ trong tủ sẽ tăng lên, rất hại tủ nếu bạn cắm sử dụng ngay lập tức. Vì vậy, khi tháo dỡ bao bì đóng gói, bạn nên đặt tủ ở nơi thoáng mát, mở cửa tủ trong 1-2 giờ để ổn định tủ.

hướng dẫn sử dụng tủ đông đứng

Trong trường hợp các linh kiện điện tử bị xê dịch, hãy lắp đặt lại đúng vị trí. Khi kê tủ thì lựa chọn nơi khô ráo, thoáng nước. Đặt tủ cách tường 20 cm. Vệ sinh bề mặt trong tủ trước khi dự trữ thực phẩm.

Bước 2: Cắm điện sử dụng tủ

Cắm điện không chỉ đơn thuần là cần cắm phích vào nguồn điện là được. Việc cắm điện cho tủ đông đứng để tủ vừa tiết kiệm điện, lại an toàn và tăng tuổi thọ tủ cũng cần có “ nghệ thuật”. Cùng note lại những lưu ý quan trọng dưới đây nhé !

  • Đầu tiên bạn cần lựa chọn nguồn điện phù hợp với tủ. VD tủ đông đứng hãng Sumikura dùng nguồn điện 220V. Một số dòng tủ khác có thể sử dụng nguồn 110V bạn cần dùng ổn áp để có nguồn điện tương thích.
  • Tiếp tới là bước vô cùng quan trọng. Cho tủ chạy không tải trọng. Vặn núm điều chỉnh nhiệt độ ở vị trí Max rồi cho chạy không tải trọng 3-4h. Đây là bước quyết định tới tuổi thọ và độ bền của tủ.
  • Điều chỉnh nhiệt độ về vị trí số 3 hoặc 4. Sau đó bạn hãy đặt các thực phẩm vào trong tủ. Mặc dù tủ đông đứng có nhiều ngăn riêng biệt nhưng quý khách hãy cất riêng, bọc kín kĩ từng gói loại thực phẩm khác nhau vào các ngăn bạn nhé !
  • Để đảm bảo độ bền cho tủ đông, ngày đầu tiên bạn chỉ nên cất trữ lượng thực phẩm bằng ⅓ sức chứa của tủ. Những ngày tiếp đến bạn có thể tăng dần lượng thực phẩm để phù hợp công suất của tủ.

cắm tủ đông đứng khi sử dụng

Bước 3: Điều chỉnh nhiệt độ tủ

Sau khi tủ đã chạy ổn định thì bạn nên lựa chọn nhiệt độ về khoảng vị trí số 3 hoặc 4 ( tùy theo nhiệt độ môi trường và nhu cầu sử dụng). Tuyệt đối không sử dụng ở mức nhiệt độ Max. Bởi, lựa chọn cao nhất sẽ khiến tủ hoạt động liên tục không ngừng để xả tuyết. Lớp tuyết dày tạo thành vách ngăn khiến quá trình làm lạnh và bảo quản thực phẩm kém hiệu quả.

Sau khi tủ đã chạy ổn định bạn nên vặn nút điều chỉnh nhiệt độ về vị trí số 3 hoặc số 4 tùy theo nhu cầu nhiệt độ cần sử dụng. Quý khách tuyệt đối không sử dụng tủ ở vị trí cao nhất (Max) vì tại vị rí này tủ sẽ hoạt động liên tục không nghỉ để xả tuyết, sẽ làm cho lớp tuyết nhanh dầy tạo thành vách ngăn không cho hơi lạnh tỏa ra làm cho tủ kém lạnh và tiêu tốn rất nhiều điện năng tiêu thụ.

Một số lưu ý để sử dụng tủ bền và tiết kiệm điện hơn

  • Không nên mở cửa tủ quá lâu.
  • Không đột ngột ngắt nguồn tủ đông
  • Lớp tuyết dày sẽ khiến bảo quản kém và tốn điện. Khi lớp tuyết dày 3-5mm thì tiến hành xả tuyết.

Một số model tủ đông đứng bán chạy hiện nay

Tham khảo thêm:

Tủ đông đóng tuyết tốn điện không?

Mua tủ đông 100L – Chọn tủ đông đứng hay tủ đông nằm

Hy vọng hướng dẫn sử dụng tủ đông đứng khi mới mua về trên cung cấp nhiều thông tin bổ ích tới bạn. Của bền tại người là câu nói rất đúng trong trường hợp này. Các bạn hãy lưu ý để sử dụng thiết bị tại nhà hiệu quả, đúng cách và an toàn nhất nhé !

Bình luận trên Facebook

KD Miền Bắc

Ms. Diệp: 0867 919 468

Mr. Anh: 0865 565 468

KD Miền Nam

Ms. Ngân: 0868 399 468

Ms. Trân: 0862 505 468

Hotline bán buôn
0967 719 333

Để nhận tư vấn và ưu đãi tốt nhất 1900 8650