Cách bố trí điều hòa âm trần đúng cách

Điều hòa âm trần có diện tích làm mát lớn,  tối ưu hơn nên ngày càng được nhiều người tiêu dùng yêu thích và lựa chọn. Tuy nhiên, cách bố trí điều hòa âm trần như thế nào cho đúng. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để lắp đặt điều hòa đúng cách để sử dụng thiết bị an toàn tại nhà nhé.

Lựa chọn vị trí lắp đặt điều hòa

Bạn nên lựa chọn lắp đặt điều hòa ở những nơi có vị trí thông thoáng, tránh các thiết bị khác cản trở để bảo đảm cho luồng không khí lạnh được lan tỏa ra đều khắp phòng. Lưu ý tránh những vị trí nắng mặt trời chiếu thẳng trực tiếp vào điều hòa gây lãng phí điện năng do nhiệt lượng lan tỏa nhiều hơn.

cách bố trí điều hòa âm trần

Lưu ý khí lắp đặt dàn lạnh điều hòa

Lựa chọn vị trí lắp dàn lạnh của điều hòa âm trần nên lắp ở vị trí thoáng, có ngoại vật chắn đằng trước để đảm bảo điều hòa làm mát đều cả phòng. Phía mặt lạnh nên tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào. Nên lắp đặt ở những nơi gần với đường ống thoát nước và tấm lọc không khí để dễ dàng vệ sinh điều hòa, điều này sẽ giúp điều hòa luôn tỏa ra không khí trong lành và sạch sẽ nhất.

Đối với những loại điều hòa dạng âm trần có công suất làm lạnh dưới 12000btu thì ống dẫn ga nối giữa dàn nóng và dàn lạnh nên dài khoảng 15m, còn các máy có công suất lớn hơn nên dùng ống có chiều dài lớn hơn, tuy nhiên nhà sản xuất khuyên bạn không nên dài quá 20m.

Đối với đường thoát nước  thì bạn cần ngưng nối vào dàn lạnh điều hòa đảm bảo phải có độ dốc để nước ngưng được chảy hết. Nếu bạn không lưu ý điểm này, rất có thể sẽ xảy ra hiện tượng đóng tuyết trên dàn lạnh.

cách bố trí điều hòa âm trần

Lưu ý khi lắp đặt dàn nóng điều hòa

Dàn nóng điều hòa bao gồm 2 bộ phận đó là quạt tản nhiệt và block ( máy đen ). Khi lắp đặt dàn nóng, bạn cần lưu ý:

Lựa chọn những nơi thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời

Không nên đặt dàn nóng bệt xuống đất. Bạn có thể treo hoặc làm bệ. Tránh việc lắp đặt quá cao sẽ cản trở việc sửa chữa và bảo dưỡng.

Lựa chọn vị trí lắp dàn nóng gần với dàn lạnh để tiết kiệm chi phí lắp đặt và tiện lợi cho việc sửa chữa.

Trên đây là những chia sẻ về cách bố trí điều hòa âm trần. Hy vọng bài viết cung cấp tới bạn nhiều thông tin bổ ích. Nếu bạn còn điều gì thắc mắc trong quá trình lắp đặt, gọi ngay cho chúng tôi để nhận tư vấn miễn phí nhanh và tốt nhất nhé ! Cảm ơn quý khách đã theo dõi Sumikura Việt Nam

Bình luận trên Facebook

KD Miền Bắc

Ms. Diệp: 0867 919 468

Mr. Anh: 0865 565 468

KD Miền Nam

Ms. Ngân: 0868 399 468

Ms. Trân: 0862 505 468

Hotline bán buôn
0967 719 333

Để nhận tư vấn và ưu đãi tốt nhất 1900 8650