5 mẹo dùng nước xả vải cho máy giặt để quần áo siêu thơm

Chỉ cần biết những mẹo đơn giản này, quần áo của bạn sẽ luôn tỏa hương thơm mát đấy. “Mẹo dùng nước xả vải cho máy giặt để quần áo siêu thơm” là những mẹo nào, khám phá ngay thôi! 

1. Cho lượng nước xả vải đủ cho lượng quần áo cần giặt

Nhiều người có thói quen dùng lượng nước xả vải cho máy giặt tương tự như dùng cho giặt tay. Có thể bạn đã quên mất là máy giặt sử dụng rất nhiều nước cho các lần giặt của mình, vì vậy bạn nên xem hướng dẫn trên chai nước xả vải để biết lượng bao nhiêu là đủ cho khối lượng quần áo khi giặt bằng máy.

2. Kiểm tra lượng nước cung cấp cho máy giặt

Nếu áp lực nước quá yếu thì sẽ không đủ để tràn vào ngăn nước xả, từ đó, lượng nước xả vải trong lồng giặt sẽ không đủ làm thơm quần áo. Bên cạnh đó, còn một lý do nữa đó là ngăn nước xả vải chứa cặn bám lại do lâu ngày không được vệ sinh. Bạn nên chú ý làm sạch các ngăn xả của máy giặt thường xuyên để giúp quần áo được thơm tho nhé!

3. Không nên cho thủ công nước xả vải vào máy giặt

Nhiều bạn hay nghĩ rằng cho nước xả vải bằng tay ở bước cuối giặt sẽ giúp cho quần áo thơm hơn là giặt tự động. Nhưng bạn không biết rằng làm như vậy có thể khiến quần áo bị lem màu. Thêm vào đó, nước xả vải sẽ để lại độ nhờn rít trên quần áo và khó hòa tan sạch lượng nước xả vải vừa bỏ vào nên sẽ dẫn tới tình trạng quần áo cái thơm cái không thơm.

4. Đừng cho nhầm nước xả vải vào ngăn chứa bột giặt

Đây có lẽ là một lỗi mà ai trong chúng ta cũng từng mắc một lần. Máy giặt hoạt động theo quy trình cài đặt sẵn nên nếu bạn cho nhầm nước xả vải vào ngăn bột giặt sẽ dẫn đến việc quần áo bị dính bột giặt ở bước cuối. Và nước xả vải cũng sẽ bị rửa sạch ở những bước đầu rồi. Từ đó, làm cho mong muốn quần áo sạch và thơm của chúng ta không thực hiện được.

5. Vò tay quần áo trước khi cho vào máy giặt

Như bạn đã biết, giặt tay thì quần áo của chúng ta sẽ luôn thơm lâu hơn là giặt máy. Nhưng nếu bạn muốn giặt máy nhưng vẫn thơm như giặt tay thì phải làm sao? Đơn giản thôi, bạn chỉ cần ngâm và vò nhẹ quần áo trong thau trước rồi mới bỏ vào máy giặt. Cách này giúp gột bỏ bớt lớp bụi bẩn và vết bẩn cứng đầu bám vào quần áo nên sẽ giúp máy giặt nhanh giặt sạch quần áo hơn.

Với 5 mẹo dùng nước xả vải cho máy giặt đơn giản vậy thôi là bạn đã có thể giúp quần áo siêu thơm tho dù được giặt bằng máy rồi! Mọi người hãy áp dụng và comment thêm nếu có mẹo nào hay hơn nhé!

Những bài viết liên quan:

Cách xử lý máy giặt đang chạy bị rung lắc và kêu to

Những loại đồ tránh bỏ vào máy giặt

Cảm ơn quý khách đã theo dõi Sumikura Việt Nam

Bình luận trên Facebook

KD Miền Bắc

Ms. Diệp: 0867 919 468

Mr. Anh: 0865 565 468

KD Miền Nam

Ms. Ngân: 0868 399 468

Ms. Trân: 0862 505 468

Hotline bán buôn
0967 719 333

Để nhận tư vấn và ưu đãi tốt nhất 1900 8650