Điều hòa mới mua mà phát ra tiếng kêu to là bị gì?

Điều hòa mới mua mà phát ra tiếng kêu to khi hoạt động là một trong những vấn đề mà nhiều gia đình đã gặp phải khi sử dụng điều hòa. Dù đây không là một lỗi nghiêm trọng nhưng tiếng ồn to chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến giấc nghỉ ngơi của gia đình bạn. Hãy cùng Sumikura Việt Nam tìm hiểu lý do và cách sửa chữa vấn đề này trong bài viết dưới đây:

Điều hòa bị nghiêng, đặt không cân bằng

Điều hòa mới mua mà phát ra tiếng kêu to
Với những lỗi lắp đặt điều hòa bạn nên gọi thợ bảo trì

Trong quá trình vận chuyển và vận hành, có thể điều hòa nhà bạn đã gặp tình trạng rung lắc khá nhiều khiến cho các ốc vít bị lỏng ra. Điều này khiến cho máy bị va đập với tường gây ra tiếng ồn lớn khó chịu. Với vấn đề này, bạn chỉ việc siết chặt lại ốc vít hoặc nhờ đến sự hỗ trợ của thợ bảo trì để kiểm tra lại toàn bộ máy móc bên trong.

Điều hòa bị lắp đặt không đúng quy cách

Nếu tường lắp điều hòa quá mỏng hoặc không bằng phẳng sẽ gây ra tiếng động khi điều hòa vận hành. Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể chèn thêm một miếng lót ở giữa điều hòa và tường.

Thêm vào đó, để tránh bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn của cục nóng, bạn nên lắp cục nóng ở vị trí tường khác với dàn lạnh. Nếu cục nóng và dàn lạnh của máy lạnh được lắp đấu lưng vào nhau trên cùng một bức tường, điều này sẽ gây ra hiện tượng cộng hưởng âm thanh và dĩ nhiên sẽ mang tới tiếng kêu to và khó chịu.

Điều hòa mới mua mà phát ra tiếng kêu to
Điều hòa gây ra tiếng ồn sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn

Cửa đóng mở điều hòa bị vỡ

Đây cũng là nguyên nhân khiến quạt gió của điều hòa khi thổi sẽ gây ra tiếng ồn lớn. Đối với vết nứt nhỏ bạn có thể sử dụng keo chuyên dụng để dán. Nhưng nếu cửa đóng mở có vết nứt khá lớn, bạn nên thay cửa mới để khắc phục tiếng kêu và cũng để bảo đảm an toàn khi sử dụng.

Một số lưu ý khác

Khi điều hòa đang làm việc, nếu như bạn nghe thấy có tiếng nước chảy thì đó có thể là do xuất hiện tình trạng lọt ẩm bên trong đường ống. Lúc này, bạn buộc phải gọi cho thợ bảo trì đến để thay gas, hút chân không và thổi nitơ.

Nếu điều hòa vừa khởi động hoặc lúc tắt máy, bạn nghe thấy tiếng rắc rắc chỗ dàn lạnh thì đó chỉ là hiện tượng bình thường.  Lý do là vì nhiệt độ thay đổi đột ngột khiến lớp nhựa của điều hòa bị giãn nở lập tức gây ra tiếng kêu đó.

Điều hòa mới mua mà phát ra tiếng kêu to
Một số lưu ý khác khi sử dụng điều hòa

Bài viết vừa đưa ra một số giải pháp cho vấn đề điều hòa mới mua mà phát ra tiếng kêu to. Hy vọng bài viết hữu ích cho các bạn nhé!  Cảm ơn quý khách đã theo dõi Sumikura Việt Nam

Tham khảo một số bài viết có liên quan:

Một số mẹo nhỏ sử dụng điều hòa tiết kiệm điện

Máy lạnh treo tường Sumikura siêu tiết kiệm điện?

Bình luận trên Facebook

KD Miền Bắc

Ms. Diệp: 0867 919 468

Mr. Anh: 0865 565 468

KD Miền Nam

Ms. Ngân: 0868 399 468

Ms. Trân: 0862 505 468

Hotline bán buôn
0967 719 333

Để nhận tư vấn và ưu đãi tốt nhất 1900 8650