Điện tăng chóng mặt – Sử dụng tủ đông như nào để tiết kiệm

Sử dụng các thiết bị điện lạnh nói chung và sử dụng tủ đông như nào để tiết kiệm điện nói riêng đang là vấn đề được nhiều người tiêu dùng quan tâm. Bởi, giá điện vừa tăng lên mức  1.864,44 đồng/kWh chưa bao gồm thuế VAT ( tức 8,36% ) khiến rất nhiều gia đình hoang mang. Để  giúp quý khách sử dụng tủ đông hiệu quả và tiết kiệm, chúng tôi xin gửi tới bạn bài hướng dẫn dưới đây:

Lựa chọn dung tích tủ đông hợp lý với nhu cầu sử dụng

Bạn nên ước tính nhu cầu sử dụng để lựa chọn dung tích phù hợp. Sử dụng tủ quá lớn sẽ gây lãng phí điện năng không cần thiết, vừa làm giảm hiệu quả sử dụng của tủ.

sử dụng tủ đông như nào để tiết kiệm điện

Kiểm tra cửa tủ

Lớp viền đệm bên cánh tủ có tác dụng tránh thất thoát nhiệt năng, giúp hạn chế không khí lạnh bị lọt ra ngoài. Cho nên, nếu lớp đệm này bị cong, rách thì phần không khí lạnh sẽ bị thoát ra ngoài. Khi đó, tủ sẽ phải hoạt động với tần suất cao hơn. Từ đó, sẽ gây ra hao phí điện năng hơn mức bình thường. Bởi vậy, bạn nên kiểm tra bộ phận này thường xuyên và khắc phục ngay khi có lỗi.

sử dụng tủ đông như nào để tiết kiệm điện

Không đặt thực phẩm quá nóng vào cất trữ

Khi hơi nóng từ thức ăn lan tỏa, sẽ khiến tủ phải hoạt động với công suất lớn hơn . Bởi máy nén của tủ sẽ phải sử dụng nhiều điện năng để khiến tủ trở lại thấp như lúc ban đầu. Các bộ phận trong tủ sẽ phải hoạt động nhiều hơn, khiến bạn khó lòng tiết kiệm điện.

sử dụng tủ đông như nào để tiết kiệm điện

Rã đông định kỳ

Lớp tuyết dày chính là một trong số những nguyên nhân chính khiến tủ đông hoạt động kém hơn, tiêu tốn nhiều điện năng hơn. Chúng tôi khuyên bạn đừng để lớp tuyết dày quá 0.5cm bởi nó sẽ cản trở luồng không khí lạnh trong ngăn đá, giảm hiệu quả bảo quản thực phẩm. Nếu bạn thực hiện rã đông định kỳ sẽ giúp tiết kiệm điện năng một cách đáng kể.

sử dụng tủ đông như nào để tiết kiệm điện

Bạn có thể lựa chọn một số dòng tủ đông tiết kiệm điện để giảm thiểu chi phí điện năng hàng tháng cho gia đình.

Xem thêm một số bài viết hữu ích như:

Tủ đông Inverter Sumikura tiết kiệm chi phí như thế nào ?

Tìm hiểu về dòng tủ đông 1 ngăn 2 cánh Sumikura 

Hy vọng bài viết giúp bạn biết được cách sử dụng tủ đông như nào để tiết kiệm điện. Hãy chủ động hơn trong việc sử dụng đồ gia dụng để chống lại tình hình điện tăng chóng mặt như hiện nay nhé ! Cảm ơn quý khách đã theo dõi Sumikura Việt Nam

Bình luận trên Facebook

KD Miền Bắc

Ms. Diệp: 0867 919 468

Mr. Anh: 0865 565 468

KD Miền Nam

Ms. Ngân: 0868 399 468

Ms. Trân: 0862 505 468

Hotline bán buôn
0967 719 333

Để nhận tư vấn và ưu đãi tốt nhất 1900 8650