Cách mở điều hòa không cần remote

Điều hòa tự dưng bị mất remote hoặc remote hư hay hết pin giữa chừng thì chúng ta nên làm thế nào để mở điều hòa? Trong những tình huống khó xử như vậy, đừng lo mà hãy làm ngay những cách dưới đây trong bài viết “Cách mở điều hòa không cần remote”

Lắp công tắc/ aptomat riêng cho điều hòa

Dùng aptomat để bật điều hòa

Nếu nhà bạn thường dùng máy lạnh ở 1 mức nhiệt độ ít thay đổi thì bạn nên lắp thêm 1 aptomat/ công tắc riêng trong phòng chỉ để bật tắt máy. Cách này rất tiện cho người lớn tuổi vì chỉ cần bật và tắt cầu dao mà thôi. Cách này còn hay ở chỗ khi bạn tắt bằng aptomat điều hòa sẽ tắt ở ngay nhiệt độ bạn đang bật nên lần sau bật bạn không cần chỉnh nữa.

Sử dụng nút On/Off ngay trên dàn lạnh

Lưu ý bạn chỉ dùng cách này trong trường hợp không còn cách nào khác. Để bật máy lạnh bạn có thể dùng nút nguồn On/ Off trên dàn lạnh để khởi động máy lạnh.

Tùy thiết kế của từng hãng mà nút nguồn này nằm ở những vị trí khác nhau. Có hãng thì để nút nguồn ở bên trái cánh quạt gió của dàn lạnh, ở gần đèn báo điều hòa và các đèn Timer. Có hãng thì lại đặt nút này ở sau tấm lọc không khí nên sẽ khó tìm hơn.

Dùng app để điều khiển

Về bản chất thì remote hoạt động dựa vào ứng dụng tia hồng ngoại. Chính vì thế, nếu chiếc điện thoại của bạn được trang bị mắt hồng ngoại, bạn có thể sử dụng ứng dụng này để bật điều hòa mà không cần dùng remote nữa.

Các ứng dụng cũng là một giải pháp thay cho remote

Dưới đây là một số ứng dụng bạn có thể tham khảo:

Ứng dụng ASmart Remote IR

Đây là một ứng dụng miễn phí và rất tiện dụng vì bạn hoàn toàn có thể cài trên smartphone và điều khiển máy lạnh từ xa thay cho remote. Tuy nhiên,  ứng dụng này có một hạn chế là chưa dùng được cho tất cả các dòng điều hòa mà chỉ dành cho một số hãng mà thôi. Ứng dụng này còn có thể điều khiển cả TV, đầu DVD, máy nghe nhạc và cả laptop nữa.

Ứng dụng Tado° Cooling

Ứng dụng này được thiết kế dành riêng cho các máy dùng hệ điều hành iOS. Nó sẽ biến chiếc Iphone của bạn thành một chiếc remote thực sự đấy. Bạn cần có một đầu thu phát tín hiệu để kết nối điều hòa với Iphone và trả $64 để download về. Tuy tốn phí nhưng dựa trên những đánh giá của người dùng thì app này rất đáng với số tiền bạn bỏ ra đấy.

Vậy hiện tại, tính ra chúng ta sẽ có 3 cách để dùng thay thế cho remote điều hòa. Hy vọng bài viết “Cách mở điều hòa không cần remote” đã có ích cho mọi người nhé!  Cảm ơn quý khách đã theo dõi Sumikura Việt Nam

Những bài viết có liên quan:

Điều hòa tủ đứng dùng có bền không?

Nên để chế độ cool hay dry khi dùng điều hòa?

Máy lạnh treo tường Sumikura siêu tiết kiệm điện?

Bình luận trên Facebook

KD Miền Bắc

Ms. Diệp: 0867 919 468

Mr. Anh: 0865 565 468

KD Miền Nam

Ms. Ngân: 0868 399 468

Ms. Trân: 0862 505 468

Hotline bán buôn
0967 719 333

Để nhận tư vấn và ưu đãi tốt nhất 1900 8650