Kinh nghiệm sửa chữa tủ đông bị thủng dàn lạnh

Bạn phát hiện tủ đông nhà mình bị thủng dàn lạnh. Trước khi gọi thợ sửa chữa, hãy tham khảo bài viết cách sửa chữa tủ đông bị thủng dàn lạnh dưới đây để tìm ra nguyên nhân và giải pháp phù hợp nhé !

Nguyên nhân tủ đông bị thủng dàn lạnh

 Lỗi do dùng vật nhọn đâm thủng

Có khoảng 90% nguyên nhân dẫn tới hiện tượng tủ đông bị thủng dàn lạnh đó là do thói quản dùng vật nhọn cạy đá trên dàn lạnh.

Tủ đông để lâu ngày và nhiều thực phẩm nên dẫn tới hiện tượng bị đóng tuyết. Khi lớp tuyết quá dày, thay vì chờ đợi để xả tuyết thì người dùng lại sử dụng vật nhọn như dao hay kéo để nạy ra. Như vậy, bạn đã vô tình tác động mạnh làm thủng dàn lạnh. Từ đó khiến cho tủ bị xì gas và làm lạnh kém, không đủ điều kiện đảm bảo thực phẩm.

tủ đông bị thủng dàn lạnh

Do tủ lạnh sử dụng quá lâu

Nguyên nhân khác dẫn tới thủng dàn lạnh đó là do tủ đông nhà bạn sử dụng trong thời gian dài khiến mối hàn tủ bị hở, mọt dàn làm xảy ra hiện tượng bị xì gas, làm lạnh kém và hao phí điện năng.

tủ đông bị thủng dàn lạnh

Cách khắc phục tủ đông bị thủng dàn lạnh

Khi phát hiện dàn lạnh bị thủng, chúng tôi khuyên bạn cần nhanh chóng ngắt nguồn điện tủ đông và không để máy chạy nữa. Làm như vậy sẽ giúp tránh ảnh hưởng tới bộ phận nén lạnh của máy.

Tiếp đến, bạn nên nhờ tới sự hỗ trợ của thợ sửa chữa. Bạn không nên tự ý tháo dàn lạnh kiểm tra. Bởi nếu không có chuyên môn thì rất dễ ảnh hưởng tới các bộ phận khác.

tủ đông bị thủng dàn lạnh

Sau khi nhân viên kiểm tra dàn lạnh, sẽ có 2 trường hợp xảy ra:

Lỗ hỏng ở dàn lạnh nhỏ và không sâu: Bạn chỉ cần hàn dàn lạnh và bơm gas để tủ hoạt động lại bình thường.

Lỗ hỏng ở dàn lạnh quá to: Việc hàn dàn lạnh sẽ khó khăn hơn, nếu bạn cố tình vẫn hàn rất có thể sau này sẽ lại phải sửa chữa tiếp. Bởi thế, bạn nên thay lại dàn lạnh mới và nạp gas để tủ hoạt động trở lại.

tủ đông bị thủng dàn lạnh

Bơm gas giá bao nhiêu tiền ?

Tùy vào loại gas và dung lượng mà tủ sửa dụng sẽ có mức giá khác nhau. Mức giá nạp gas sẽ dao động trong khoảng từ 500.000-1.500.000 đồng.

Lưu ý khi sử dụng tủ đông

Để sử dụng tủ bền và an toàn, bạn nên lưu ý đến những vấn đề sau đây:

Tủ đông sau khi sử dụng một thời gian thì cần được vệ sinh và bảo dưỡng định kỳ. Tuyệt đối không dùng các vật nhọn như dao, kéo để cạy đá tránh hiện tượng tủ bị thủng dàn lạnh.

Khi phát hiện dàn lạnh bị thủng, ngay lập tức ngắt nguồn điện và nhờ tới sự can thiệp của thợ sửa chữa.

Hy vọng bài viết kinh nghiệm sửa chữa tủ đông bị thủng dàn lạnh trên cung cấp được nhiều thông tin bổ ích tới bạn. Chúc bạn sử dụng tủ đông an toàn và hiệu quả tại nhà. Cảm ơn quý khách đã theo dõi Sumikura Việt Nam

Bình luận trên Facebook

KD Miền Bắc

Ms. Diệp: 0867 919 468

Mr. Anh: 0865 565 468

KD Miền Nam

Ms. Ngân: 0868 399 468

Ms. Trân: 0862 505 468

Hotline bán buôn
0967 719 333

Để nhận tư vấn và ưu đãi tốt nhất 1900 8650