Môi trường bị ô nhiễm khiến 1,7 triệu trẻ tử vong mỗi năm

TS. Margaret Chan, Tổng giám đốc WHO cho rằng: “Môi trường ô nhiễm là một trong những nguyên nhân gây tử vong đặc biệt đối với trẻ nhỏ. Các cơ quan và hệ miễn dịch của trẻ đang phát triển, các cơ quan và đường hô hấp nhỏ hơn khiến trẻ đặc biệt dễ bị tổn thương do không khí và nước bẩn”. Vậy môi trường ảnh hưởng tới trẻ nhỏ như thế nào, cùng đón nhận thông tin hữu ích từ bài viết dưới đây nhé !

Môi trường ảnh hưởng như thế nào đến trẻ nhỏ

Theo báo cáo của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), ước tính mỗi năm các chất gây ô nhiễm môi trường đã khiến cho khoảng 1,7 triệu trẻ dưới 5 tuổi tử vong. Nguyên nhân là do nguồn nước không an toàn, thiếu điều kiện vệ sinh, thực hành vệ sinh kém và ô nhiễm trong nhà và ngoài trời, cũng như chấn thương.
môi trường ô nhiễm
Báo cáo mới nêu bật những nguyên nhân phổ biến nhất của tình trạng tử vong ở trẻ em bởi những nguyên nhân như: tiêu chảy, sốt rét và viêm phổi, có thể được ngăn ngừa bằng cách sử dụng màn được xử lý bằng thuốc trừ sâu, nhiên liệu nấu ăn sạch và tăng cường tiếp cận với nguồn nước sạch.
môi trường ô nhiễm
Trẻ sơ sinh tiếp xúc với ô nhiễm không khí trong nhà và ngoài trời, bao gồm khói thuốc gián tiếp, có nguy cơ cao bị viêm phổi trong thời thơ ấu cũng như tăng nguy cơ mắc các bệnh hô hấp mãn tính ví dụ như hen suyễn trong phần còn lại của cuộc đời.
môi trường ô nhiễm
Sự gia tăng của chất thải điện và điện tử cũng là mối lo ngại. Nếu không xử lý đúng cách, các độc tố trong chất thải có thể gây tổn hại đến trí thông minh và gây mất tập trung, tổn thương phổi và ung thư cho trẻ phải tiếp xúc với các độc tố đó. Những mối lo ngại bao gồm: nguy cơ biến đổi khí hậu gia tăng do nhiệt độ tăng và nồng độ CO2, thúc đẩy sự phát triển của phấn hoa và có thể là bệnh hen. Theo báo cáo, ước tính 44% trường hợp hen suyễn ở trẻ em trên toàn thế giới được cho là có liên quan đến sự phơi nhiễm môi trường.
môi trường ô nhiễm

Các nguyên nhân môi trường hàng đầu gây tử vong ở trẻ dưới 5 tuổi

Nhiễm khuẩn đường hô hấp

570.000 trẻ dưới 5 tuổi tử vong do ô nhiễm không khí trong nhà và ngoài trời và khói thuốc gián tiếp.

Tiêu chảy

361.000 trẻ dưới 5 tuổi tử vong do ít được tiếp cận với nước sạch, điều kiện vệ sinh.

Tử vong trong tháng đầu đời

 270.000 trẻ dưới 1 tháng tuổi tử vong có thể ngăn ngừa nếu được tiếp cận với nước sạch, điều kiện vệ sinh trong các cơ sở y tế và giảm ô nhiễm không khí.

Sốt rét

200.000 trường hợp trẻ dưới 5 tuổi tử vong có thể được ngăn ngừa nhờ có những cải thiện môi trường, bao gồm việc giảm các điểm muỗi phát triển hoặc tích trữ nước uống.

Thương tích ngoài ý muốn

200.000 ca tử vong ở trẻ em dưới 5 tuổi liên quan đến môi trường, bao gồm ngộ độc, ngã và đuối nước.
môi trường ô nhiễm
Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng các sản phẩm lọc nước hiệu quả như : máy lọc nước, sản phẩm điều hòa để khử bỏ các vi khuẩn có hại trong không khí để bảo vệ trẻ nhỏ an toàn tuyệt đối trong tình trạng ô nhiễm môi trường đáng báo động như hiện nay. Hy vọng bài viết trên cung cấp nhiều thông tin hữu ích tới bạn.
Cảm ơn quý khách đã theo dõi Sumikura Việt Nam

Bình luận trên Facebook

KD Miền Bắc

Ms. Diệp: 0867 919 468

Mr. Anh: 0865 565 468

KD Miền Nam

Ms. Ngân: 0868 399 468

Ms. Trân: 0862 505 468

Hotline bán buôn
0967 719 333

Để nhận tư vấn và ưu đãi tốt nhất 1900 8650