Nguyên nhân cục nóng điều hòa chảy nước

Cục nóng điều hòa chảy nước là một trong những hiện tượng khá phổ biến trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, nếu tìm rõ nguyên nhân và khắc phục kịp thời thì đây là lỗi cũng không quá nghiêm trọng.

Lỗi bình thường

Một hiện tượng được coi là bình thường khi cục nóng chảy nước đó là do hơi lạnh trên đường ống dẫn ga. Hơi lạnh bên ngoài môi trường ngưng tụ thành nhiều nước, nhỏ giọt từ cục nóng xuống nền. Bạn không cần quá lo lắng với hiện tượng này. Tuy nhiên để khẳng định máy có lỗi hay không thì bạn nên gọi thợ đến kiểm tra nếu thấy tình trạng này xảy ra.

cục nóng điều hòa chảy nước

Ống thoát nước bị vỡ

Đây được xem là nguyên nhân xảy ra thường xuyên nhất. Máy lạnh sau một thời gian hoạt động, độ ẩm trong phòng được tách ra khỏi không khí trước khi rơi xuống dàn lạnh, sau đó tạo thành nước và nhỏ xuống máng hứng, hình thành các dòng chảy vào đường ống thoát nước. Do đó có thể thấy nếu ống thoát nước bị vỡ sẽ khiến cho nước bên trong bị tràn ra ngoài.

cục nóng điều hòa chảy nước

Dàn lạnh bám bụi

Nguyên nhân khác cũng có thể khiến cục nóng bị chảy nước là do dành lạnh bị bám bụi. Nguyên nhân do, máy điều hòa dùng lâu ngày có nhiều bụi bẩn bám vào, không vệ sinh định kỳ sẽ dẫn tới tình trạng tắc máng thoát nước.

cục nóng điều hòa chảy nước

Nếu ống thoát nước bị tắc, chỉ cần vệ sinh cho dàn lạnh bằng cách tháo tấm lưới lọc bụi dùng vòi nước xịt rửa, để khô, ráo nước rồi lắp lại sử dụng như bình thường.

Lỗi lắp đặt

Điều hòa chảy nước ở cục nóng cũng có thể là do lỗi lắp đặt. Khi lắp đường ống không có độ dốc hoặc đường ống quá dài không có lỗ thông gió. Nước không thoát hết ra ngoài và chảy nước lại máng nước gây ra hiện tượng rò rỉ nước.

lỗi lắp đặt

Điều hòa thiếu gas

Điều hòa thiếu gas cũng là một trong những nguyên nhân làm cho điều hòa chảy nước ở cục nóng. Trong trường hợp, máy điều hòa bị non gas sẽ dẫn đến hiện tượng đông đá bên trong dàn lạnh, điều hòa không đảm bảo đủ nhiệt độ và làm cho đá tan chảy qua máng hứng nước và tràn ra ngoài.

điều hòa thiếu gas

Ngoài ra, hãy kiểm tra xem ở cục nóng có vật cản nào chắn không, vì đó cũng là nguyên nhân gây ra tình trạng chảy nước cho máy điều hòa.

Tham khảo thêm:

Cách xử trí khi điều hòa Sumikura báo lỗi F4

Cảnh báo mùa nắng nóng : Những chiêu trò kiếm tiền triệu mỗi ngày của thợ sửa chữa điều hòa

Mua điều hòa cũ – Tiết kiệm hay hoang phí ?

Dự báo thời tiết nắng nóng kéo dài: Hà Nội cháy “ thợ điều hòa”

Hy vọng bài viết trên giúp bạn tìm ra nguyên nhân khiến cục nóng điều hòa chảy nước. Chúc bạn tìm được cách khắc phục hiệu quả nhất. Cảm ơn quý khách đã theo dõi Sumikura Việt Nam.

Bình luận trên Facebook

KD Miền Bắc

Ms. Diệp: 0867 919 468

Mr. Anh: 0865 565 468

KD Miền Nam

Ms. Ngân: 0868 399 468

Ms. Trân: 0862 505 468

Hotline bán buôn
0967 719 333

Để nhận tư vấn và ưu đãi tốt nhất 1900 8650